TALKSHOW KIẾN TRÚC & CHỮA LÀNH CÙNG KTS VÕ TRỌNG NGHĨA

10/06/2024

Talkshow Kiến trúc & Chữa lành với sự tham gia của diễn giả - KTS Võ Trọng Nghĩa đã diễn ra vào chiều thứ bảy, ngày 08/06/2024, thu hút đông đảo các đơn vị, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc – nội thất và các bạn sinh viên tới tham dự.

TALKSHOW KIẾN TRÚC & CHỮA LÀNH CÙNG KTS VÕ TRỌNG NGHĨA

Tại buổi trò chuyện, KTS Võ Trọng Nghĩa đã chia sẻ những quan điểm và kinh nghiệm thực tiễn của anh trên chặng đường thực hành kiến trúc xanh. Anh cho rằng nghề KTS có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển lành mạnh của môi trường sống và không gian đô thị. Người KTS có thể "làm hỏng trái đất" hoặc "chữa lành trái đất" tùy theo sự lựa chọn của mình. Cụ thể, muốn chữa lành cho Trái đất, cho đô thị thì trước tiên chúng ta cần chữa lành "từ trong tâm" cho chính con người. Đặc biệt với các KTS thì sức khỏe tinh thần càng trở nên quan trọng. Đây là yếu tố cần thiết để có thể thăng hoa và kiến tạo nên những công trình bền vững. KTS Võ Trọng Nghĩa cũng đưa ra những ví dụ thực tiễn, phân tích cụ thể các công trình xanh mà anh và VTN Architects đã thực hiện như Thiền viện Pa Auk (Yangon, Myanmar), Urban Farming office (Ho Chi Minh, 2023), Khách sạn Casamia (Hội An, Quảng Nam), Trường Nước UI (Nam Trà My, Quảng Nam), Trường Victoria Riverside (quận 8, TP. HCM), Villa Thạch Thất,…

TALKSHOW KIẾN TRÚC & CHỮA LÀNH CÙNG KTS VÕ TRỌNG NGHĨA 1

Là một KTS với nhiều trải nghiệm và đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, KTS Võ Trọng Nghĩa đã đưa ra nhiều đút rút có giá trị, giúp ích cho các KTS trẻ, các bạn sinh viên có thêm nhiều góc nhìn cũng như gợi mở các hướng đi mới trên hành trình sáng tạo.

TALKSHOW KIẾN TRÚC & CHỮA LÀNH CÙNG KTS VÕ TRỌNG NGHĨA 2

Phần thảo luận – hỏi đáp cũng đã thu hút được sự quan tâm khi rất nhiều câu hỏi được gửi tới KTS Võ Trọng Nghĩa, đặt trọng tâm vào vấn đề thực hành kiến trúc xanh – kiến trúc chữa lành, những khó khăn, giải pháp trong từng bối cảnh cụ thể; qua đó nêu bật vai trò và trách nhiệm của người KTS trong việc xây dựng những công trình bền vững.

TALKSHOW KIẾN TRÚC & CHỮA LÀNH CÙNG KTS VÕ TRỌNG NGHĨA 3

Cùng với cách gợi mở vấn đề khéo léo từ TS. KTS. Nguyễn Việt Huy - Chủ tịch chi Hội KTS ĐH Xây Dựng trong vai trò điều phối sự kiện, talkshow Kiến trúc & Chữa lành đã thành công tốt đẹp, mang lại bầu không khí trao đổi, thảo luận sôi nổi không chỉ trong cộng đồng kiến trúc sư, mà còn lan tỏa tới cả các bạn sinh viên đang theo đuổi chuyên ngành kiến trúc - nội thất, cũng như những người quan tâm tới các vấn đề chung về môi trường, xã hội và đô thị.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về TALKSHOW KIẾN TRÚC & CHỮA LÀNH CÙNG KTS VÕ TRỌNG NGHĨA

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.09903 sec| 892.477 kb