Tấm Laminates (HPL) là gì?

13/12/2019

Tấm Laminates còn được biết đến với tên gọi tấm HPL (High Pressure Laminate). Đây là một trong những loại vật liệu bề mặt trang trí bền bỉ nhất với các đặc tính nổi trội như chống hóa chất, chống cháy, chống mài mòn. Tấm vật liệu bề mặt này được ứng dụng đa dạng trong trang trí nội thất: làm quầy kệ, bàn, tủ, ốp vách,… đặc biệt là ở những chi tiết uốn cong.

Nhờ cấu tạo đặc biệt, HPL có thể định dạng được các cạnh cong, điều mà nhiều bề mặt không thể làm được. Với chức năng chuyên biệt này, Cata Laminates Minh Long hiện đang có dòng Postforming với khả năng uốn cong, dễ dàng ứng dụng cho nhiều hạng mục nội thất khác nhau.

Tấm HPL có cấu tạo từ nhiều lớp giấy nền (giấy kraft) được ngâm tẩm với keo Phenolic; lớp giấy trang trí đã được ngâm tẩm keo Melamine và lớp bảo vệ (overlay) trên cùng. Các lớp này được ép dưới nhiệt độ và áp suất nhất định. Vì keo Phenolic và Melamine là nhựa phản ứng nhiệt, quá trình đóng rắn biến keo thành nhựa, giúp các tờ giấy trở thành một tấm thống nhất, cứng và chắc. Nhiệt độ cao tạo liên kết tốt, góp phần làm nên độ bền của vật liệu.

HPL được ép phủ lên các tấm vật liệu tổng hợp bằng nhiều loại chất kết dính khác nhau. Ván dăm, ván sợi là những loại cốt nền được sử dụng phổ biến vì nó mang đến những giải pháp ổn định, bền, tính ứng dụng cao và kinh tế. Với các đặc tính nổi trội này, HPL được lựa chọn dùng phổ biến cho các bề mặt ngang như mặt bàn hay ứng dụng làm sàn nhà…

Mặt bàn HPL không chỉ dành cho nhà bếp, sản phẩm còn có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe khi ứng dụng trong phòng thí nghiệm khoa học hay sử dụng trong các lớp học. Các bề mặt nằm ngang hay dựng thẳng đứng đều có thể sử dụng HPL, đặc biệt là trong những công trình lớn như khách sạn, văn phòng, bệnh viện hay các cửa hàng, showroom… Đây là lựa chọn lý tưởng dành cho các sản phẩm nội thất đặc biệt yêu cầu lớp phủ chịu mài mòn cao, chống cháy, chống tĩnh điện và chống hóa chất.

Hiện nay, Bộ sưu tập Cata Laminates của Gỗ Minh Long đang có 3 độ dày 0.5, 0.7, 0.92mm. Đây là những độ dày phù hợp cho những mục đích phổ biến, ứng dụng phù hợp với cả bề mặt ngang và bề mặt đứng.

Ngoài các thuộc tính thẩm mỹ, HPL có khả năng cải thiện khả năng chịu lực của tấm cốt nền. Một tấm ván khi không phủ bề mặt sẽ chịu được tải trọng nhất định, trong khi cũng với các tiêu chuẩn kỹ thuật đó, nó sẽ chịu lực tốt hơn sau khi được phủ HPL.

Cata Laminates của Gỗ Minh Long có tới gần 200 màu thời trang từ đơn sắc đến vân gỗ, vân đá, vân xi măng…mang tới cho khách hàng những giải pháp tối ưu cho mọi công trình.

Tham khảo thêm các thiết kế Laminates của Gỗ Minh Long tại: https://gominhlong.com/catania-laminates/ hoặc liên hệ hotline 1900 636 668 để được tư vấn.

 

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Tấm Laminates (HPL) là gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06411 sec| 891.094 kb