Tầm quan trọng của ánh sáng trong không gian nội thất

21/10/2020

Không gian nội thất chỉ có thể trở nên hoàn hảo khi mọi đồ vật chứa đựng trong đó có sự kết nối với nhau và thực sự hài hòa với những yếu tố xung quanh, đặc biệt là ánh sáng.

Tầm quan trọng của ánh sáng đối với không gian

Ánh sáng không chỉ giải quyết nhu cầu đơn thuần về mặt thị giác mà đây còn là yếu tố tạo ra cảm xúc không gian, kết nối con người và mọi thứ xung quanh. Thực tế, chúng ta quyết định lựa chọn sản phẩm, màu sắc, cách phối hợp, bố trí mọi thứ đều dựa trên sự ảnh hưởng của ánh sáng.

ML 2203 V2_anh_sang_trong_khong_gian_noi_that_go_Minh_Long
Ánh sáng rất quan trọng với diện mạo của không gian và cảm xúc con người

Cũng giống như vật liệu gỗ luôn hướng tới những vẻ đẹp bất hủ của gỗ nguyên bản, ánh sáng tự nhiên luôn được đánh giá cao trong không gian nội thất. Ngay cả khi ánh sáng nhân tạo đã đạt đến mức độ nghệ thuật, thì ánh mặt trời vào những ngày tươi đẹp vẫn là đích đến của những sáng tạo mới mẻ. Một không gian nội thất càng được chăm chút thì người thiết kế càng dụng công với ánh sáng bởi đó là yếu tố nâng đỡ và tôn vinh, giúp cho không gian nội thất thực sự là một màn trình diễn sống động.

Sự tương tác của ánh sáng đối với vật liệu

Một sản phẩm nội thất sẽ không thể đẹp nếu như ta lựa chọn vật liệu sai. Một vật liệu đã được chọn đúng cũng không thể bung tỏa sự khác biệt nếu thiếu đi ánh sáng và sự sắp đặt ánh sáng phù hợp. Vì thế, để có được trải nghiệm “đạt chuẩn” trong không gian nội thất thì vật liệu và ánh sáng không thể tách rời nhau. Thạc sỹ - KTS Lê Anh Đức (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Đại học Xây dựng) đã từng chia sẻ trên Tạp chí Kiến trúc: “Bất kể hình dạng và vật liệu nào được sử dụng, cho dù đó là gỗ nhân tạo hay tự nhiên, cho dù là đá, thủy tinh thổi, gốm nung, kim loại rèn, nhựa đúc, cho dù cấu trúc đó là hạt thô, chà nhám, xơ hoặc mịn, tất cả chúng đều có thể phản xạ, định hướng, hấp thụ, tán xạ và phân tán ánh sáng chiếu vào chúng theo những cách khác nhau. Người xem có thể không hiểu cách tính toán thông minh của tất cả các hiệu ứng này, nhưng điều quan trọng đối với chúng ta là như thế nào để tạo ra trải nghiệm thú vị và cảm xúc được chạm đến bởi không gian kiến trúc – nội thất”.

ML 6123_110_anh_sang_trong_khong_gian_noi_that_go_Minh_Long
Ánh sáng tôn vinh vẻ đẹp vật liệu

Mỗi vật liệu khi sinh ra đã đều nằm trong mối tương quan với ánh sáng, vì thế nhiệm vụ của chúng ta là làm thế nào để phối hợp một cách hài hòa nhất, để không gian nội thất có tiếng nói riêng của mình, mang đến những xúc cảm thăng hoa với người trải nghiệm.

Các bề mặt từ Gỗ Minh Long và ánh sáng

Là Nhà thiết kế thời trang cho nội thất, Gỗ Minh Long liên tục phát triển những loại bề mặt mới lạ, phù hợp xu hướng và đáp ứng kịp thời nhu cầu của thế hệ người dùng hiện đại. Mỗi chất liệu và thiết kế đều mang trong mình những câu chuyện riêng, mang sắc thái khác nhau khi kết hợp với ánh sáng. Có thể kể đến bề mặt bóng với tính phản xạ cao như SGP, bề mặt hấp thụ ánh sáng và có tính định hướng như V Số,... Đặc biệt với V Số, dưới những góc độ sáng khác nhau, loại bề mặt này sẽ có sự biến đổi cực kỳ thú vị.

anh_sang_trong_khong_gian_noi_that_go_Minh_Long
V Số dưới ánh sáng lung linh của nến

Để có cái nhìn thực tế về mối tương quan giữa vật liệu Gỗ Minh Long và ánh sáng, xin mời Quý khách hàng tham khảo video “Vẻ đẹp Melamine V Số dưới những sắc thái ánh sáng”:

https://www.youtube.com/watch?v=MRQUCfnnxos&t=2s

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Tầm quan trọng của ánh sáng trong không gian nội thất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05826 sec| 895.766 kb