Tây Ban Nha đẹp như một bài hát đã cũ, nồng nhiệt và ồn ào nhưng có lúc lại cổ kính trầm mặc đến bất ngờ, tạo nên một lực hấp dẫn lạ kỳ cho bất cứ ai dù chưa một lần đặt chân đến đất nước này.

Những cá tính độc đáo và phá vỡ mọi lối mòn

Chàng Don Juan quý tộc đa tình dũng cảm, táo bạo và quyến rũ đã cướp đi trái tim của biết bao cô gái ngây thơ, trong sáng. Một con người sẵn sàng vi phạm cả luật đạo và luật đời đã nổi tiếng khắp thế giới. Cũng như kiến trúc Tây Ban Nha đầy lãng mãn, phá cách đã chinh phục hàng triệu trái tim du khách từng một lần đặt chân đến đây. Salamanca sẽ khiến bạn như lạc vào lâu đài của những giấc mơ, nhà thờ Sagrada Familia được thiết kế bởi kiến trúc sư đại tài Antoni Gaudi là sự hoà trộn không thể tuyệt vời hơn giữa Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại.

Từ nhà thiết kế đại đài Antoni Gaudi trong đời thực với những cách tân nghệ thuật vĩ đại đến chàng Don Juan bước ra từ văn học đã cho thấy một Tây Ban Nha rực rỡ, đa dạng phong cách và không ngừng phát triển. Những giá trị truyền thống sẽ mãi còn đó nhưng hạt mầm sáng tạo vẫn sẽ tiếp nối nảy mầm.

Khát khao tự do, phiêu lưu và lắng nghe vũ trụ

Tình yêu, tự do và phiêu lưu là tinh thần của văn học cũng như kiến trúc Tây Ban Nha. Sự đa diện và khát khao được thong dong giữa đất trời đã theo từng bước chân của chàng Don Quixote xứ Mancha cùng cuộc hành trình dài đằng đẵng đi theo vận mệnh của chính mình giữa mênh mông sa mạc của Satigo cũng chính là quãng đường dài kiến trúc Tây Ban Nha đã đi qua và thông điệp nó để lại.

Kiến trúc Tây Ban Nha chưa bao giờ bó hẹp sự sáng tạo của con người và cũng chưa bao giờ thiếu bóng dáng của tình yêu. Chính bởi vậy mới có Lloret de Mar được bao bọc bằng đá, lâu đài nằm cheo leo trên ngọn đồi, in bóng lên nền trời xanh hay bảo tàng Guggenheim là hiện thân của tài năng và tầm nhìn nằm bình yên và vĩnh cửu bên bờ sông Nervion.

Sắc màu Tây Ban Nha trong văn học và kiến trúc Việt

tiếng ghi-ta nâu

bầu trời cô gái ấy

tiếng ghi-ta lá xanh biết mấy

tiếng ghi-ta tròn bọt nước vỡ tan

tiếng ghi-ta ròng ròng

máu chảy

Tiếng đàn ghi-ta của Lorca là sợi dây âm thanh kỳ diệu đã gắn kết những độc giả yêu văn học, yêu hoà bình và yêu Tây Ban Nha tại Việt Nam. Cũng giống như văn học, dòng chảy của kiến trúc cũng đã thấm dần trong không gian Việt, và Minh Long đã góp phần nối dài mạch nguồn ấy.

Những thiết kế bề mặt mới trong bộ sưu tập Catania laminates, Melamine kết tinh vẻ đẹp từ phong cách Tây Ban Nha của Minh Long vừa dịu dàng vừa sôi nổi, vừa táo bạo vừa trầm mặc, vừa đơn thuần vừa rực sỡ, vừa hoang dại vừa hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những xúc cảm chân thật và đầy bất ngờ.

02/05/2018 Tin ngành gỗ 431 Views