“Tây hóa” trong sử dụng nội thất gỗ công nghiệp

06/05/2019
Tây phương là cái nôi của nhiều xu hướng nội thất trên thế giới, tạo nên những chuẩn mực có giá trị tồn tại trong nhiều thế kỷ và có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ.

1. Những phong cách nội thất tiêu biểu từ phương Tây

Có rất nhiều phong cách nội thất xuất phát từ các nước phương Tây. Trong những năm gần đây, phong cách Công nghiệp, Bắc Âu và Eco đang có ảnh hưởng lớn tại thị trường Việt Nam.

- Phong cách Công nghiệp: Lấy cảm hứng từ những nhà xưởng của Thời đại Công Nghiệp, phong cách này thực sự là một cuộc cách mạng đối với nội thất khi đề cao vẻ đẹp thô mộc, phóng khoáng và tìm thấy nghệ thuật từ những gì chưa hoàn thiện. Những bức tường gạch, sàn trần thô… không còn bị từ chối. Đối với bề mặt gỗ công nghiệp thì những thiết kế vân gỗ mộc mạc, vân bê tông thực sự là lựa chọn hoàn hảo.

Sự thô mộc và phóng khoáng của phong cách Công nghiệp
Sự thô mộc và phóng khoáng của phong cách Công nghiệp

- Phong cách Bắc Âu khởi nguồn từ những thiết kế nội thất của ngôi nhà xứ lạnh. Sự đơn giản, nhã nhặn mà ấm áp, gọn gàng rất thích hợp với những ngôi nhà hiện đại. Màu sắc chủ đạo là các tông màu sáng làm nền như các màu pastel, trắng, ghi nhạt kết hợp với màu trầm của gỗ, xanh lam đậm, xanh rêu, ghi tối làm điểm nhấn. Sàn gỗ và nội thất gỗ là linh hồn của phong cách này.

- Phong cách Eco (xu hướng sinh thái) trở nên phổ biến trên các lĩnh vực của đời sống vào cuối thế kỷ 20, trong đó không thể không nhắc tới ngành thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất định hình một lối sống thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Chính vì thế, việc sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên, có thể tái chế, tái sử dụng… được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, gỗ công nghiệp chính là lựa chọn hòa hợp với thiên nhiên hơn cả.

2. Những thiết kế bề mặt gỗ công nghiệp từ châu Âu

Gỗ công nghiệp được đánh giá ngày càng cao bởi chất lượng và sự đa dạng trong thiết kế bề mặt. Đặc biệt, các mẫu vẫn gỗ Óc Chó, Sồi, Tần Bì… chính là những nguồn cảm hứng bất tận để những nhà thiết kế sáng tạo nên vô vàn kiểu vân mới. Đây vẫn luôn là những loại gỗ được yêu thích nhất bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch dù chúng ta đã chuyển dần từ gỗ tự nhiên sang gỗ công nghiệp.

Cách thiết kế vân gỗ được sáng tạo đa dạng
Cách thiết kế vân gỗ được sáng tạo đa dạng

Ý và Tây Ban Nha là hai trung tâm phát triển thiết kế bề mặt gỗ công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Đội ngũ sáng tạo tài năng đã tạo nên những xu hướng tiên phong và lan tỏa khắp hành tinh. Những năm gần đây, các công ty vật liệu nội thất gỗ uy tín tại Việt Nam luôn tích cực cập nhật trực tiếp thông qua các kỳ triển lãm tại Châu Âu cũng như hợp tác cùng các nhà cung cấp Ý, Tây Ban Nha để mang đến cho khách hàng trong nước các sản phẩm thời trang nhất.

3. Bắt kịp tiêu chuẩn vật liệu phương Tây

Thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe chính là điều mà chúng ta đang hướng tới. Đặc biệt, tại các nước phát triển thì các tiêu chuẩn dành cho vật liệu lại càng nghiêm ngặt. Đối với gỗ công nghiệp, Châu Âu và nhiều quốc gia đang có xu hướng sử dụng sản phẩm có nồng độ phát thải formaldehyde đạt tiêu chuẩn E0. Và hiện tại, các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng đang bắt đầu chuyển dần sang cung cấp các loại ván gỗ có mức độ phát thải thấp hơn mức E2.

Gỗ công nghiệp có tiềm năng phát triển vô cùng lớn
Gỗ công nghiệp có tiềm năng phát triển vô cùng lớn

Trong những năm qua, ý thức bảo vệ hành tinh bằng việc sử dụng gỗ công nghiệp thay thế cho gỗ tự nhiên là một tín hiệu đáng mừng cho môi trường. Và tương lai, ngành này sẽ còn phát triển hơn nữa với những sáng tạo đột phá, nhờ tâm huyết và tài năng của những nhà thiết kế thời trang cho nội thất gỗ.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về “Tây hóa” trong sử dụng nội thất gỗ công nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06447 sec| 895.617 kb