Tiềm năng ngành vật liệu gỗ đến năm 2025

11/01/2020

Năm 2019, sản xuất - chế biến gỗ là 1 trong 3 ngành mang lại giá trị kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, mục tiêu của ngành là đến năm 2025 sẽ đưa con số tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, để đạt được con số kỳ vọng thì cần phải có sự thay đổi.

Một trong những phương hướng đó là thay đổi dần từ các vật liệu veneer, gỗ tự nhiên và tập trung các loại vật liệu có giá thành thấp hơn như ván dăm, MDF. Bên cạnh đánh giá cao các doanh nghiệp đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ sản xuất. Trong buổi làm việc với Hội Thủ công Mỹ Nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA), Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyên Xuân Cường đã nhấn mạnh rằng: “Các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu hợp pháp, có các chứng chỉ rõ ràng và được công nhận trên thế giới”.

Theo đó, cần thực hiện thật tốt hiệp ước Đối tác Tự nguyện về Thực thi Luật  lâm nghiệp, quản trị Rừng và thương mại Lâm sản để đảm bảo truy xuất nguồn gốc của tất cả các công đoạn từ nguyên liệu cho đến tổ chức chế biến tới thương mại. Quy trình này phải làm thật chặt chẽ, minh bạch theo hướng hiện đại. Trên cơ sở đó chúng ta mới có thể phát huy tối đa tiềm lực với không chỉ tại thị trường Việt Nam và còn vươn ra thế giới.

Theo Ông Nguyễn Quốc Khanh (Chủ tịch HAWA): “Đa số các doanh nghiệp trong Hội đều xuất khẩu gỗ bền vững, có nguồn gốc rõ ràng và tất cả đã ký cam kết không dùng gỗ bất hợp pháp”. Là một thành viên của HAWA, Công ty TNHH Minh Long cam kết sản xuất và cung cấp các sản phẩm chất lượng, có xác thực và minh bạch về xuất xứ với đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, hoàn toàn có thể cung cấp cho khách hàng khi có yêu cầu.

Các chuyên gia nhận định rằng dư địa để gia tăng giá trị xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ còn rất lớn, con số được đặt ra về tăng trưởng gấp 2 lần trong 5 năm tới là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, khó khăn nội tại cần được tháo gỡ là ngành cần sớm hình thành trung tâm triển lãm riêng, qua đó giúp các doanh nghiệp trong nước có thể giới thiệu đến bạn hàng về năng lực sản xuất và sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam. Để thực hiện hóa mục tiêu của ngành, Gỗ Minh Long với chiến lược phát triển rõ ràng, đầu tư nghiêm túc và luôn nắm bắt xu hướng toàn cầu sẽ góp phần đưa các sản phẩm của Việt Nam vươn ra thế giới trong thời gian gần. Có thể thấy rõ ràng rằng V Số - một giải pháp mới thay thế veneer và gỗ tự nhiên là một hướng đi đúng đắn, theo phương hướng của ngành đang đặt ra.

 

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Tiềm năng ngành vật liệu gỗ đến năm 2025

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05976 sec| 887.586 kb