Tìm hiểu không gian nội thất phong cách Modern Luxury

25/06/2021
Modern Luxury là phong cách nội thất mang hơi thở thời đại và hội tụ những tinh hoa của ngành thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, để xây dựng một không gian tạo được ranh giới với phong cách Modern (Hiện đại) hay Luxury (Sang trọng) đã quá quen thuộc lại không phải điều dễ dàng.

1. Phong cách Modern Luxury là gì?

Modern Luxury được tạo thành bởi sự kết hợp hai đặc trưng: hiện đại và sang trọng. Thiết kế hiện đại tập trung vào sự tối giản, không rườm rà với những màu sắc trung tính cùng đường nét tinh tế. Trong thế giới nội thất nói riêng và thiết kế nói chung, sự sang trọng không được xác định bởi một số màu sắc hoặc vật liệu mà sẽ được định nghĩa bằng cảm giác khi tiếp xúc. Đẹp, thoải mái, và trang nhã chính là những gì cơ bản nhất khi chúng ta cảm nhận về một không gian sang trọng.

Nhìn chung, phong cách Modern Luxury có những đặc điểm cơ bản khá giống với phong cách hiện đại nhưng được thể hiện ở một đẳng cấp cao hơn. Đây cũng chính là điểm phô diễn sự sáng tạo và trình độ chuyên môn của kiến trúc sư.

2. Đặc trưng của không gian nội thất phong cách Modern Luxury

Sự sang trọng của Modern Luxury nằm ở cảm giác. Điều này nghe khá trừu tượng. Tuy nhiên, những xúc cảm đặc biệt cũng dựa trên một số nguyên tắc không quá phức tạp. Để tạo nên đặc trưng của phong cách này cần lưu ý:

Sử dụng màu sắc: Vì Modern Luxury là sự kết hợp của hai phong cách, vì thế chúng ta cần nắm được màu sắc đặc trưng của từng yếu tố. Màu sắc hiện đại là các màu trung tính như xám, đen, trắng, nâu, be; các màu kim loại như thép và bạch kim. Màu sắc sang trọng thường là những màu đậm như đỏ, tía; màu vàng hồng và vàng của chất liệu kim loại. Có một nguyên tắc đó là hãy chọn màu theo tỷ lệ 3:2. Màu sắc hiện đại nhiều hơn màu sang trọng và để màu sang trọng làm điểm nhấn.

Đường nét đương đại và trang nhã: Một yếu tố khác có trong thiết kế Modern Luxury là các đường thẳng và tinh tế. Hầu như không có bất kỳ chi tiết phức tạp nào hiện diện. Điều này cũng thể hiện sự tối giản rất đặc trưng của lối sống hiện đại.

Vật liệu sang trọng: Phong cách này ưu tiên việc sử dụng các vật liệu làm từ tự nhiên như đá và gỗ. Bên cạnh đó còn sử dụng khá nhiều những vật liệu thể hiện sự hiện đại như bê tông, kim loại và kính. Những khung cửa bằng kính, chi tiết trang trí bằng đồng hay mạ vàng, vách ngăn lam gỗ,… là các chi tiết dễ thấy trong ngôi nhà theo đuổi phong cách Modern Luxury.

Hệ thống chiếu sáng: Không nhất thiết phải sử dụng ánh sáng tự nhiên, quan trọng là sự  hoàn chỉnh với một hệ thống đèn phù hợp. Ánh sáng góp phần tạo sự tinh tế cho không gian, tôn vinh các loại vật liệu, đặc biệt là với các vật liệu có bề mặt bóng như kính và kim loại.

3. Lưu ý đối với không gian phong cách Modern Luxury

Vật liệu cao cấp là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với phong cách này. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta chỉ nên sử dụng đá tự nhiên, gỗ thịt, kim loại quý trong ứng dụng. Ví dụ đối với gỗ, hoàn toàn có thể đưa gỗ công nghiệp vào không gian. Các bề mặt có gam màu hiện đại, vân gỗ sang trọng trên chất liệu laminate hay V Số hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của phong cách này.

Dù theo đuổi những tiêu chí khắt khe, nhưng nguyên tắc cơ bản khi thiết kế vẫn là cần đảm bảo công năng, sự thuận tiện mà không làm mất đi tính thẩm mỹ. Có thể ví dụ về tính liên hoàn trong bố trí căn bếp (tủ lạnh cạnh bồn rửa, bồn rửa cạnh bếp nấu, bếp nấu gần đảo bếp) hay không gian walk in closet trong phòng ngủ: từ nhà tắm ra đến tủ quần áo – không gian thay đồ và kết thúc ở tủ giầy.

Cuối cùng, chính phong cách sống và sự ứng xử với không gian của người sử dụng là yếu tố quyết định tới giá trị của Modern Luxury. Dù người thiết kế có đầu tư chất xám tới đâu, nhưng tất cả sẽ là vô nghĩa nếu người sử dụng không trân trọng những gì đang hiện diện quanh mình. Đó cũng là lý do sự sang trọng không được định nghĩa chính xác bằng ngôn từ.

Để hiểu rõ hơn về phong cách Modern Luxury, Gỗ Minh Long xin mời Quý vị đến với không gian căn hộ được thiết kế theo phong cách này được thực hiện bởi Công ty Nội thất BG Home Việt Nam. Công trình sử dụng các mã vật liệu của Minh Long: ML 2041 V1 - Moscato Walnut; ML 9018 - Catania Oak; ML 230 - Back; ML 2929 - Grey Fabric; ML 105.

https://www.youtube.com/watch?v=mkQ296GsnR8

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu không gian nội thất phong cách Modern Luxury

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06076 sec| 903.531 kb