Tổng kết Tọa đàm Nội thất truyền thống Việt Nam - góc nhìn nhân sinh quan

17/04/2021

Tọa đàm Nội thất truyền thống Việt Nam diễn ra tối qua - ngày 16/04, tại showroom Gỗ Minh Long đã để lại nhiều ấn tượng trong giới chuyên môn và khách mời. Sự kiện đã nhận được sự tham gia, đóng góp của nhiều chuyên gia có ảnh hưởng trong ngành kiến trúc nội thất, cũng như sự theo dõi, quan tâm của hàng nghìn độc giả qua các kênh truyền thông trực tuyến.

Góc nhìn đa chiều về nội thất truyền thống

Được phối hợp tổ chức bởi Chi hội Kiến trúc Nội thất - Hội Kiến trúc sư Việt Nam và công ty TNHH Minh Long, buổi tọa đàm được đánh giá cao bởi các chuyên gia có hiểu biết sâu rộng tham dự, đặc biệt là sự chia sẻ của nhà nghiên cứu và phê bình văn hóa nghệ thuật - Họa sỹ Phan Cẩm Thượng về những nét văn hóa truyền thống của người Việt. Văn hóa Việt có những nét bản sắc riêng trong sinh hoạt và đời sống hàng ngày và được phản ánh qua những đặc trưng liên quan đến kiến trúc - nội thất vẫn được duy trì, bảo tồn và phát triển cho tới tận ngày nay.

Bản sắc văn hóa là điều mà họa sỹ - nhà nghiên cứu nhấn mạnh trong mỗi công trình kiến trúc. Cùng với sự hội nhập và đón nhận những “luồng di cư văn hóa” mới tự do và cởi mở hơn, mỗi người làm văn hóa, nghệ thuật và thiết kế trong ngành xây dựng - kiến trúc vẫn kế thừa những nét đặc trưng riêng, những giá trị cốt lõi mang màu dân tộc và “cái hồn” của dân tộc. Đây là biểu hiện của sự hòa nhập và không hòa tan, có sự tiếp biến văn hóa trên cơ sở bảo tồn, duy trì và phát huy để những giá trị truyền thống được thăng hoa.

Tọa đàm với chủ đề Nội thất truyền thống Việt Nam
Tọa đàm với chủ đề Nội thất truyền thống Việt Nam

Bên cạnh chia sẻ từ góc độ nghiên cứu của họa sỹ Phan Cẩm Thượng, nội thất truyền thống trên phương diện ứng dụng trong không gian đương đại còn được thảo luận làm rõ trong buổi tọa đàm với 3 vị khách mời diễn giả đặc biệt: PGS. TS. KTS Vũ Hồng Cương - Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất - Trưởng khoa Nội thất & MTCN Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ông Nguyễn Minh Cương - Tổng giám đốc công ty TNHH Minh Long, ông Attila Dragomer - Đại diện nhãn hàng Laminate Egger. Sự ảnh hưởng của các luồng văn hóa - kiến trúc quốc tế đến kiến trúc - nội thất Việt Nam, tính truyền thống trong giáo dục ngành nội thất,… đã được thảo luận rất sôi nổi. Đặc biệt, đại diện hai doanh nghiệp vật liệu nằm trong top đầu thế giới và Việt Nam, đều bày tỏ rõ quan điểm của mình trong định hướng phát triển sản phẩm mới song song với giữ gìn, tôn trọng truyền thống và sáng tạo trên nền bản sắc độc đáo.

 

Các diễn giả tại buổi tọa đàm
Các diễn giả tại buổi tọa đàm

Diễn giả chính: Nhà nghiên cứu văn hóa - họa sĩ Phan Cẩm Thượng
Diễn giả chính: Nhà nghiên cứu văn hóa - họa sĩ Phan Cẩm Thượng

Không gian dành cho giới kiến trúc và thiết kế

Dù là lần đầu tiên showroom Gỗ Minh Long - Minh Long Material Gallery tổ chức tọa đàm kết hợp với Chi hội Kiến trúc Nội thất - Hội Kiến trúc sư Việt Nam, song sự kiện lan toả những thông điệp rất giá trị và tích cực trong giới kiến trúc, nội thất và khách mời. Là cộng đồng các nhà thiết kế, doanh nghiệp thiết kế và thi công, các nhà cung cấp vật liệu/giải pháp thiết kế thi công nội thất, Chi hội Kiến trúc Nội thất đã và đang tạo được một nền tảng hỗ trợ mang tính mạng lưới và phát triển với mục tiêu góp phần xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, có bản sắc, hình thành phong cách nội thất Việt Nam đương đại.

Tọa đàm tổ chức tại Showroom Gỗ Minh Long - Minh Long Material Gallery
Tọa đàm tổ chức tại Showroom Gỗ Minh Long - Minh Long Material Gallery

Có thể thấy, chủ đề tọa đàm Nội thất truyền thống Việt Nam đã đem đến những nguồn tư liệu hữu ích, có tính thực tế và hữu hiệu trong định hướng phát triển của Chi hội Kiến trúc nội thất. Đặc biệt, với lợi thế từ địa điểm tổ chức tại showroom Gỗ Minh Long, chương trình giúp các vị khách tham dự được trải nghiệm không gian vật liệu và cập nhật xu hướng nguyên liệu mới nhất nhằm ứng dụng một cách hiệu quả trong sáng tạo và thiết kế nội thất.

Showroom được thiết kế hiện đại, đa chức năng, vừa là nơi trưng bày và giới thiệu những thiết kế vật liệu mang tính thời trang theo xu hướng mới nhất của Gỗ Minh Long vừa là địa điểm gặp gỡ, trao đổi, sinh hoạt của cộng đồng những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, nội thất. Trong thời gian tới, Showroom Gỗ Minh Long định hướng tiếp tục là nơi tổ chức và tài trợ không gian cho nhiều sự kiện với những chủ đề đa dạng, hữu ích.

Gỗ Minh Long xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các vị khách mời và khán giả đã tham dự tọa đàm Nội thất truyền thống Việt Nam và quan tâm, theo dõi qua các kênh truyền thông.

Diễn giả Attila Dragomer - Đại diện nhãn hàng Laminates Egger
Diễn giả Attila Dragomer - Đại diện nhãn hàng Laminates Egger

Các sự kiện trong tháng khai trương Minh Long Material Gallery sẽ tiếp tục được tổ chức vào 2 tuần tiếp theo của tháng 4. Kính mời quý vị cùng theo dõi và tham dự.

Địa chỉ showroom: Minh Long Material Gallery - Tầng 20, Tòa 319 BQP, 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900 636 668

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Tổng kết Tọa đàm Nội thất truyền thống Việt Nam - góc nhìn nhân sinh quan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.08280 sec| 903.984 kb