Trao quà tặng và khánh thành điểm trường Nậm Cang 1

11/12/2018

Trong những ngày đầu đông giá rét, điểm trường Nậm Cang 1 do Gỗ Minh Long tài trợ đã được hoàn thành kịp thời, xua đi phần nào cái lạnh thấu da thịt của vùng cao Tây Bắc.

Điểm trường Nậm Cang 1 được khởi công xây dựng trong sự mong mỏi của người dân, thầy cô và học trò trường PTDT BT Tiểu học Nậm He khi điểm trường cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, nằm cheo leo trên núi cao, đường đi khó khăn, ẩn chứa đầy nguy hiểm. Đặc biệt, người dân đang dần chuyển xuống núi mà vẫn chưa có một lớp học gần nhà hơn dành cho trẻ em.

Sau hơn một tháng thi công, ngày 08/12/2018, điểm trường Nậm Cang 1 đã được khánh thành, mang lại niềm vui cho học trò trong bản. Sự kiện này đánh dấu một thay đổi lớn, khi kể từ nay, các em học sinh sẽ không phải leo núi cao, lội suối sâu để đi tìm con chữ, các thầy cô bớt phần gian nan trong hành trình mang ánh sáng tri thức đến các em.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đại diện nhà tài trợ Gỗ Minh Long hi vọng “ với điểm trường mới khang trang, mong rằng các em học sinh sẽ vui bước đến trường cùng bạn bè, cha mẹ các em sẽ yên tâm cho con học chữ, thầy cô càng thêm tâm huyết và gắn bó với sự nghiệp cao quý. Trong tương lai, giáo dục tại Nậm He chắc chắn sẽ có nhiều đổi thay tích cực, đưa thế hệ trẻ vùng cao vững bước cùng sự phát triển của cả nước và mang bản sắc của mình lan toả đến muôn nơi.”

Đứng trước công trình điểm trường còn thơm mùi sơn mới, hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo xã Mường Tùng đã vô cùng xúc động. Với họ, Nậm Cang 1 đẹp như một giấc mơ, trước đây họ chưa từng dám nghĩ tới.

Sau khi khánh thành, Nậm Cang 1 sẽ là lớp học của 25 em học sinh lớp 1 và lớp 2. Không chỉ giảm bớt khó khăn mà sự hiện diện của điểm trường cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội được đi học của trẻ em nơi đây. Dường như những gương mặt lấm lem bùn đất, luôn in hình nỗi u buồn cố hữu của vùng Tây Bắc giờ đây đã trở nên sáng rỡ hơn, ánh lên màu hi vọng của tương lai.

Bên cạnh khánh thành điểm trường mới, Gỗ Minh Long cũng mang đến những món quà để gửi tới học sinh trường PTDT BT Nậm He và điểm trường Nậm Cang 1, nhằm khích lệ tinh thần và chia sẻ phần nào những khó khăn cho các em trên con đường học tập. Đặc biệt chiếc giá sách nhỏ nhắn đã mang lại niềm vui lớn đối với thầy trò nơi đây. Chính thầy cô cũng không khỏi xúc động khi được cầm trên tay những cuốn truyện màu sắc, nội dung mới lạ, những điều dường như không tưởng với họ. Những món quà đã vượt xa giá trị vật chất bởi đó chính là hơi ấm của tình yêu thương, là những hạt mầm gửi từ miền xuôi đến miền ngược.

Với điểm trường mới, chúc cho thầy cô và học sinh trường Tiểu học Nậm He nói chung và điểm trường Nậm Cang 1 nói riêng sẽ vững bước hơn trên con đường dạy và học, mang đến một tương lại xán lạn cho vùng núi Điện Biên còn nhiều khó khăn.

 

 

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Trao quà tặng và khánh thành điểm trường Nậm Cang 1

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05811 sec| 895.672 kb