TÁI SINH – nhắc tới từ này hẳn chúng ta liên tưởng ngay đến sự hồi sinh và sống bền vững. Đó cũng là chủ đề mà Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week xây dựng và chia sẻ.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 01

“Với chủ đề “Tái sinh”, Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 mong muốn thay đổi tư duy sử dụng vật liệu ở mức độ tiết kiệm, bền vững và tối ưu.” Bằng việc tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế Việt Nam xuất sắc thuộc các lĩnh vực Ăn, Ở, Mặc, Quà tặng, Nghệ thuật công cộng. Vietnam Design Week đã kể những câu chuyện thú vị về lối sống bền vững, thân thiện và hòa mình với thiên nhiên để các nhà thiết kế, các nhà sản xuất nội thất, các làng nghề và sinh viên ngành thiết kế trên toàn quốc cùng cảm nhận được nhịp thở của sự “tái sinh” trong mỗi tác phẩm, để lối sống bền vững – hiệu quả ăn sâu vào từng thói quen, cách suy nghĩ và tiếp cận có chiều sâu của mỗi nhà thiết kế.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 02

Tái sinh cũng là xu hướng mà ngành gỗ công nghiệp đang theo đuổi. Hình hài của thân cây gỗ quý trong những cánh rừng nguyên sinh sẽ không còn bị “tước đoạt” một cách thẳng thừng nếu như con người bắt đầu chuyển đổi hành vi của mình. Sự tái sinh vẫn đang hiện diện rất rõ ràng và bền bỉ trên những thiết kế bề mặt gỗ công nghiệp, được lột tả chân thật, từ mắt gỗ, vân gỗ cho tới sự cảm nhận đa chiều mà các giác quan khác đem lại. Vật liệu có tính ổn định và bền vững như gỗ công nghiệp cũng đang hòa nhập vào dòng chảy của những thiết kế của sự tỉnh thức, thưởng thức và tính bền vững.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 03

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 04

 

16/11/2020 Tin ngành gỗ 307 Views