Ván kịch trần: thêm diện tích, thêm lợi ích

04/08/2020

Ván khổ thường 1220mm x 2440mm là kích thước phổ biến đang được sử dụng trong sản xuất nội thất và trang trí không gian. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng ngày nay đòi hỏi có một loại ván lớn hơn.

Những năm gần đây, không gian walk-in closet hay những chiếc tủ kịch trần, tủ âm tường đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm hoàn hảo về cuộc sống gia đình hiện đại. Nó không chỉ đáp ứng mục đích lưu trữ, sắp xếp mà còn là tiếng nói về phong cách, cá tính và đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà. Theo dự đoán, đây sẽ là xu hướng tồn tại trong rất nhiều năm nữa và có thể phát triển thành những hình thái thú vị hơn.

ván 4x9 Gỗ Minh Long

Ứng dụng ván kịch trần 4'x9' (1220mmx2745mm) trong không gian walk-in closet

Đặc điểm chung của hệ tủ này là có chiều cao tương ứng với trần nhà. Chính vì thế những nhà sản xuất nội thất sử dụng ván khổ thường 1220x2440mm sẽ cần phải ghép nối các chi tiết tủ nhiều hơn. Việc tính toán cũng phải thật tỉ mỉ để sau khi cắt chi tiết này, phần ván còn lại phải tận dụng được tối đa cho chi tiết khác. Thông thường, việc tận dụng đề xê (vật liệu thừa) khi sử dụng khổ ván thường không đem lại nhiều hiệu quả vì các kích thước đã gần như có tiêu chuẩn cụ thể. Trong quá trình gia công, việc cắt ván sao cho lợi khổ nhất và tận dụng tối đa nguyên liệu đối với ván khổ thường còn hạn chế. Bên cạnh đó, càng nhiều đường cắt, nhiều mảnh vật liệu lắp ghép thì sẽ phát sinh thêm chi phí nẹp cạnh cùng nhiều công đoạn gia công khác.

Về tính thẩm mỹ, có những trường hợp sự cắt ghép và phối hợp màu sắc mang lại vẻ đẹp riêng nhưng đối với nhiều sản phẩm kích thước lớn thì tính liền mạch nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cần được ưu tiên. Chẳng hạn với những chiếc tủ, cửa cao hay bàn lớn thì một bề mặt đồng nhất còn dễ dàng hơn cho việc vệ sinh sản phẩm, thuận lợi hơn trong khâu lắp đặt. Hoặc đối với tủ liền tường trong những căn hộ chung cư, cánh tủ và hồi tủ liền tấm mà không phải chia khối sẽ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ và hợp mắt hơn. Do thông thường từ sàn lên đến trần khoảng 2600 đến 2700mm, tấm ván khổ thường 2440mm không thể đủ.

ván 4x9 Gỗ Minh Long

Ván dán kịch trần 4x9 tạo nên sự liền mạch cho vách trang trí

Để khắc phục những vấn đề trên thì ván khổ lớn 4x9 (1220x2745mm) là giải pháp vật liệu tốt nhất hiện nay. Đối với nội thất thông dụng như tủ, kệ, cánh cửa thì đây hoàn toàn là sản phẩm hữu ích với các đơn vị sản xuất, đặc biệt là trong các căn hộ chung cư với chiều cao tối thiểu 2600mm. Kích thước ván này sẽ giải quyết triệt để tình trạng lãng phí và dư thừa vật liệu.

Về mặt ứng dụng, ngoài các sản phẩm nội thất gia đình thì hệ vách trong những không gian lớn như sảnh lễ tân, khách sạn,… cũng sẽ cần đến ván khổ lớn. Dùng kích thước ván lớn cho trần cao khoảng 6m sẽ hạn chế được đường chia và tạo điều kiện sáng tạo tốt hơn. Ngoài ra, ván 4x9 cũng là lựa chọn hàng đầu cho sản xuất bàn họp văn phòng, bàn trong công xưởng,…

ván 4x9 Gỗ Minh Long

Kích thước 1220x2745mm của ván 4x9 tối ưu cho nhiều hạng mục nội thất

Có một câu hỏi đặt ra là: Liệu rằng ván khổ lớn có thể tương thích với phụ kiện hiện tại được không? Câu trả lời là có. Bởi với sự phát triển của công nghệ và ngành kim khí thì việc ứng dụng tấm chống mo, vật liệu cao cấp trong sản xuất sản phẩm có kích thước lớn sẽ đáp ứng được những yêu cầu thiết kế, công năng sử dụng và độ bền.

Thị trường nội thất với những xu hướng sử dụng mới như hệ tủ tích hợp trong phòng khách, walk-in closet, vách trang trí,… đang cho thấy ván khổ lớn có tiềm năng rất lớn. Hiện nay, Gỗ Minh Long đã sản xuất thành công ván 4x9 phủ bề mặt melamine. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt hàng xin vui lòng để lại bình luận hoặc gọi tới hotline 1900 636 668.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Ván kịch trần: thêm diện tích, thêm lợi ích

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06112 sec| 896.047 kb