VÁN CHỐNG ẨM HMR V313 - GIẢI PHÁP VẬT LIỆU GỖ CHO NHÀ VEN BIỂN

11/03/2022

Ở những vùng ven biển hay vùng có khí hậu nồm ẩm thì tuổi thọ là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu của vật liệu gỗ nội thất. Đặc biệt là các loại vật liệu gỗ công nghiệp có khả năng chống ấm, kháng khuẩn và đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng sẽ là lựa chọn hàng đầu của các Kiến trúc sư.

1. V313 là gì?

 V313 là viết tắt của chu trình 3 lần thí nghiệm kéo dài 21 – 28 ngày với điều kiện khắt khe: 

  • 3 ngày ngâm nước ở 20 độ C, 
  • 1 ngày cấp đông từ -12 đến -25 độ C
  • 3 ngày làm nóng ở 70 độ C

Thực tế, quy trình sản xuất ván V313 về cơ bản không khác biệt so với ván gỗ công nghiệp thông thường. Bởi điều làm nên tính năng của ván nằm ở thành phần keo. Chính vì thế mà ta khó có thể phân biệt ván chống ẩm với các loại ván khác bằng mắt thường. Đây là lý do mà chất chỉ thị màu được thêm vào nguyên liệu sản xuất ván, và nó chỉ có chức năng nhận biết, không có ảnh hưởng tới khả năng chống ẩm của tấm ván.

VÁN CHỐNG ẨM HMR V313 - GIẢI PHÁP VẬT LIỆU GỖ CHO NHÀ VEN BIỂN

2. HMR V313 có hàm lượng chất chống ẩm trong keo cao nhất

Thị trường gỗ công nghiệp hiện nay có 4 loại ván màu xanh phổ biến như sau:

- Ván màu xanh nhưng không có khả năng chống ẩm (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo là 0%)

- Ván màu xanh chống ẩm tiêu chuẩn MR (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 5-7%)

- Ván màu xanh chống ẩm tiêu chuẩn HMR (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 12-15%)

- Ván màu xanh chống ẩm tiêu chuẩn V313 (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 21-24%)

VÁN CHỐNG ẨM HMR V313 - GIẢI PHÁP VẬT LIỆU GỖ CHO NHÀ VEN BIỂN 02

Hiện nay, HMR V313 là dòng ván chống ẩm tốt nhất trên thị trường với khả năng kháng ẩm cao nhất bởi hàm lượng chất chống ẩm trong keo lên tới 24%.

Trên thị trương còn có rất nhiều loại ván màu xanh được giới thiệu là ván chống ẩm nhưng thực chất không có thuộc tính chống ẩm. Loại ván này cũng có màu xanh nhưng thực tế màu sắc không hề quyết định khả năng chống ẩm của ván.

3. Tại sao HMR V313 lại ưu việt?

Ván chống ẩm vẫn là ưu tiên lựa chọn với nhiều gia đình với các sản phẩm nội thất nhờ ưu việt về khả năng kháng ẩm, độ bền. HMR V313 còn làm được nhiều hơn thế.

-  Thích ứng linh hoạt với điều kiện thời tiết: Sự chênh lệch độ ẩm và nhiệt độ lớn dễ dẫn đến hiện tượng phồng rộp, biến dạng đồ nội thất sau thời gian ngắn sử dụng, nhất là những nơi có khí hậu nồm ẩm. 

-  Phù hợp đa dạng nhu cầu sử dụng:  Ván V313 ngoài đáp ứng yêu cầu về chỉ tiêu độ trương nở chiều dày còn có các chỉ số vượt trội về tỷ trọng, liên kết nội, độ bền kéo, độ đàn hồi… giúp khắc phục tình trạng trên.

-  Khắc phục sự xuống cấp nhanh của đồ nội thất:  Ván V313 với các chỉ số về độ bền uốn; mô đun đàn hồi và liên kết nội cao hơn so với các loại ván chống ẩm khác trên thị trường, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng xuống cấp của vật liệu.

4. Ván chống ẩm được lựa chọn phù hợp cho điều kiện thời tiết 

Khí hậu, địa hình là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới việc lựa chọn và sử dụng vật liệu nội thất. Chính vì thế, dù những phong cách thiết kế hiện nay đã được toàn cầu hóa nhưng vẫn luôn có những cải biến để địa phương hóa, nhất là trong vấn đề vật liệu. Với đường bờ biển dài, vùng núi diện tích lớn và kiểu thời tiết nồm ẩm kéo dài vào mùa xuân, Việt Nam là quốc gia có nhu cầu đối rất lớn đối với vật liệu chống ẩm, phổ biến nhất là gỗ công nghiệp chống ẩm.

Bằng kinh nghiệm và trách nhiệm cao nhất, Gỗ Minh Long luôn nỗ lực nghiên cứu cũng như cập nhật các loại vật liệu đảm bảo, phù hợp với khách hàng. Thời trang cho nội thất không chỉ thể hiện bằng những bề mặt phong cách mà còn là câu chuyện về chất lượng. Và dòng ván chống ẩm HMR V313 mà chúng tôi tiên phong đem đến thị trường Việt Nam chính là giá trị tuyệt vời thực sự đáng trải nghiệm.

HMR V313 là dòng ván đạt tiêu chuẩn chống ẩm cao nhất hiện nay, được Minh Long nhập khẩu từ các thương hiệu ván gỗ công nghiệp hàng đầu trong khu vực như Panel Plus (Thái Lan), Sumatera (Indonesia), Sumitomo (Singapore)…

ván chống ẩm hmr v313 Minh Long 03

Ván có thể sử dụng cho hầu hết các sản phẩm nội thất, ngay cả những khu vực có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh,… Đặc biệt, dòng ván này có thể thích nghi tốt với điều kiện thời tiết và môi trường của vùng biển hay miền Bắc trong mùa nồm ẩm. Đây còn là một giải pháp có thể thay thế gỗ nhựa tại các tỉnh ven biển nước ta.

Trong bối cảnh thị trường ván gỗ công nghiệp trong nước có sự cạnh tranh khốc liệt về giá, chất lượng tấm ván chống ẩm là bài toán khó mà người sử dụng cần phải cân nhắc. Nhiều loại ván chống ẩm trên thị trường không có khả năng kháng ẩm, thậm chí gây hại cho sức khỏe vẫn trà trộn và được bán công khai khiến người dân không khỏi hoang mang về chất lượng đồ nội thất và sức khỏe người sử dụng

Tài liệu tham khảo về ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313: https://gominhlong.com/van-chong-am-hmr-v313/

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về VÁN CHỐNG ẨM HMR V313 - GIẢI PHÁP VẬT LIỆU GỖ CHO NHÀ VEN BIỂN

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.08936 sec| 908.453 kb