Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR và HMR V313

20/11/2020

Ván tiêu chuẩn V313 Gỗ Minh Long phân phối hiện đang là dòng sản phẩm có khả năng chống ẩm tốt nhất hiện nay, tốt hơn dòng ván HMR đã khá phổ biến.

1. Phân biệt ván tiêu chuẩn HMR và HMR V313

Ván tiêu chuẩn HMR là gì?

HMR là viết tắt của High Moisture Resistance. Ván đạt tiêu chuẩn HMR là loại ván có khả năng chống ẩm cao do quá trình sản xuất sử dụng chất kết dính có hàm lượng hoạt chất chống ẩm từ 12-15%. Đặc tính chống ẩm ván gỗ công nghiệp được ứng dụng trên nhiều loại ván khác nhau. Trên thị trường có ván dăm HMR, ván MDF HMR,… Tuy nhiên, tính chất chống ẩm của chúng là tương tự.

van-v313-Minh-Long 1

Keo là yếu tố quyết định tính năng chống ẩm của ván

Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313 là gì?

Trước đây, ván HMR là loại ván gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt nhất. Sau này, để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao đối với dòng ván chống ẩm, ván tiêu chuẩn V313 đã được nghiên cứu sản xuất và đưa vào những công trình hay địa phương có điều kiện môi trường đặc thù, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam. Ván V313 có hàm lượng chất chống ẩm trong keo lên tới 21-24%, vượt trội hơn hẳn so với ván HMR. V313 là tên được lấy từ quy trình thử nghiệm 3 ngày ngâm nước - 1 ngày đông lạnh – 3 ngày gia nhiệt.

Các loại ván chống ẩm

Ván dăm, ván MDF chống ẩm được cấu thành từ dăm/sợi gỗ và chất kết dính có đặc tính chống ẩm. Loại ván này phù hợp cho môi trường khí hậu có độ ẩm cao. Chất chỉ thị màu thêm vào để giúp phân biệt ván chống ẩm với ván thường, điều này không làm thay đổi thông số kỹ thuật của ván. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng ván chống ẩm phải có màu xanh. Hiện nay trên thị trường phổ biến 4 loại ván xanh như sau:

  • Ván màu xanh nhưng không có khả năng chống ẩm (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo là 0%)
  • Ván chống ẩm tiêu chuẩn MR (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 5-7%)
  • Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 12-15%)
  • Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313 (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 21-24%)

Lợi dụng quan niệm sai lầm về màu sắc ván của khách hàng, loại ván xanh nhưng không có khả năng chống ẩm đã có cơ hội trôi nổi trên thị trường. Nếu như mua ván không rõ nguồn gốc thì khách hàng rất có thể sẽ gặp phải loại ván này. “Đội lốt” ván chống ẩm nên giá thành cao hơn nhưng chất lượng hoàn toàn không khác biệt ván thường.

Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313

Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313 Gỗ Minh Long

2. Ưu điểm của ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313

Tên gọi và thành phần sản xuất đã nói lên ưu điểm vượt trội của ván tiêu chuẩn HMR  V313. Đây là loại ván có khả năng chống ẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm thích hợp với ứng dụng trong khu vực có độ ẩm cao hay những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Như ở miền Bắc nước ta, với sự chênh lệch độ ẩm và nhiệt độ khá lớn theo các thời điểm trong năm, nhất là mùa xuân nồm ẩm, ván V313 hoàn toàn có thể thích ứng với các hiện tượng cực đoan này, giúp nội thất bền bỉ hơn.

van-V313-Minh-Long 2

Ván V313 có khả năng chống ẩm vượt trội hơn hẳn ván chống ẩm thông thường

Ngoài ưu điểm về khả năng chống ẩm với chỉ số trương nở chiều dày lý tưởng, ván V313 còn đạt tiêu chuẩn vượt trội về tỷ trọng, liên kết nội, độ bền kéo, độ đàn hồi,… nên có thể phù hợp cho nhiều hạng mục nội thất, khắc phục các hiện tượng xuống cấp của sản phẩm như cong võng, vít lỏng, chịu lực kém,…

3. Quy trình thử nghiệm ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313

Thực tế, quy trình sản xuất ván V313 về cơ bản không khác biệt so với ván gỗ công nghiệp thông thường. Bởi điều làm nên tính năng của ván nằm ở thành phần keo. Chính vì thế mà ta khó có thể phân biệt ván chống ẩm với các loại ván khác bằng mắt thường. Đây là lý do mà chất chỉ thị màu được thêm vào nguyên liệu sản xuất ván, và nó chỉ có chức năng nhận biết, không có ảnh hưởng tới khả năng chống ẩm của tấm ván.

Quy trình thử nghiệm cho ván V313

Mẫu ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313 phải trải qua một quy trình kiểm tra vô cùng khắt khe với 3 ngày ngâm trong nước khoảng 20 độ C, 1 ngày đông lạnh trong quãng nhiệt từ -12 độ C tới -25 độ C và tiếp tục được làm nóng trong 3 ngày với mức nhiệt khoảng 70 độ C. Quy trình này được thực hiện 3 lần liên tiếp để đánh giá chất lượng ván. Do vậy, ván đạt tiêu chuẩn HMR V313 sẽ có khả năng thích nghi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt với sự chênh lệch và biến thiên liên tục về nhiệt độ, độ ẩm.

4. Ứng dụng của ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313

Nhìn chung, ván chống ẩm tiêu chuẩn V313 có thể ứng dụng trong tất cả các hạng mục và không gian giống như ván gỗ công nghiệp thông thường, đặc biệt là lĩnh vực nội thất. Với những ưu điểm vượt trội thì đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất các sản phẩm nội thất cho các khu vực thường xuyên chịu tác động của độ ẩm như nhà bếp, nhà tắm,…hay các sản phẩm cần khả năng chịu lực tốt như giá kệ, tủ,…

van-V313-Minh-Long 3

Ván chống ẩm tiêu chuẩn V313 có khả năng thích nghi hoàn hảo với điều kiện khí hậu của Việt Nam

Ván của Gỗ Minh Long được cung cấp bởi những thương hiệu ván gỗ công nghiệp hàng đầu trong khu vực như Panel Plus (Thái Lan), Sumatera (Indonesia), Sumitomo (Singapore)…có CO, CQ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng đầy đủ. Hằng năm, chúng tôi thường xuyên tổ chức tham quan nhà máy để đánh giá chất lượng nhà cung cấp và sẽ chỉ hợp tác với những đơn vị uy tín.

5. Loại cốt ván tiêu chuẩn HMR V313 của Gỗ Minh Long đang cung cấp

Hiện nay, bên cạnh ván đạt tiêu chuẩn HMR với khả năng chống ẩm vượt trội, Gỗ Minh Long cung cấp loại ván HMR V313 với chỉ số kháng ẩm cao hơn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn đối với sản phẩm nội thất. Để đáp ứng được tiêu chuẩn này, mẫu ván phải trải qua quy trình thử nghiệm vô cùng khắt khe. Chu kỳ 3 bước được thực hiện 3 lần, trong vòng 21 đến 28 ngày để có kết quả chính xác nhất.

Gỗ Minh Long đang phân phối ván MDF 17mm trên khổ 4x8 đạt tiêu chuẩn HMR V313. Đây là kích thước ván thông dụng, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, thi công nội thất.

 HMR V313 là loại ván chống ẩm tốt nhất hiện nay, Gỗ Minh Long là một trong số ít các đơn vị cung cấp sản phẩm này. Với điều kiện khí hậu nóng ẩm nước ta thì đây thực sự là lựa chọn số 1 dành cho các sản phẩm nội thất gia đình, văn phòng hay nhà hàng, khách sạn.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR và HMR V313

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05857 sec| 919.922 kb