Ván dán phủ melamine: Những ưu nhược điểm so với các loại ván phủ melamine khác

08/10/2020

Ván dán phủ melamine là dòng sản phẩm hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường, nhất là khi xuất khẩu ván dán sang Mỹ đã mang lại những con số doanh thu tích cực trong thời gian gần đây.

Hiện nay, ván dăm và ván sợi vẫn là những loại gỗ công nghiệp phổ biến và được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng bởi chất lượng ổn định, thích hợp với hầu hết các nhu cầu của người sử dụng và tính đa dạng về bề mặt. Ván dán cũng là gỗ công nghiệp nhưng gần như là một nhóm tách biệt với những đặc trưng rất riêng. Có thể kể đến một số ưu nhược điểm giữa ván dán so với ván dăm, ván sợi phủ melamine như sau:

Ưu điểm của ván dán phủ melamine

Trước đây, ván dán chủ yếu dùng trong kết cấu công trình, làm bao bì,… mà chưa thực sự được khai thác hết tiềm năng đối với lĩnh vực nội thất. Chính vì thế, ép phủ bề mặt cho loại cốt vật liệu này đã mang tới nhiều ứng dụng có giá trị, đồng thời giải quyết được nhiều vấn đề còn tồn tại của nội thất bởi những ưu điểm nổi trội so với một số loại ván thông thường như:

  • Độ bền cao, ổn định
  • Chịu lực tốt, chống va đập
  • Cách âm, cách nhiệt
  • Kháng ẩm tốt hơn
  • Khó bị uốn cong

Chính nhờ những đặc điểm này mà ván dán phủ melamine có thể được sử dụng cho nhiều hạng mục nội thất trong các môi trường đặc thù như độ ẩm cao, thường xuyên chịu lực tác động,…

van_dan_phu_melamine_go_Minh_Long 8.10.2020
Ván dán phủ melamine có thể ứng dụng trong những môi trường đặc thù

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và nhu cầu cho nội thất bếp/ nhà tắm, nội thất ngoài trời gia tăng mạnh tại Mỹ kể từ khi đại dịch bùng nổ, ngành gỗ nước ta đang đứng trước những cơ hội rất lớn. Ván dán là vật liệu gỗ công nghiệp có nhiều lợi thế, thích hợp với yêu cầu của thị trường Mỹ về thời gian sản xuất nhanh chóng bên cạnh những ưu điểm khác về chất lượng. Các đơn hàng nội thất cho bếp, nhà tắm hoàn toàn phù hợp cho nguyên liệu ván dán vì đây là nhưng nơi mà các sản phẩm sẽ phải chịu ảnh hưởng khá lớn từ độ ẩm môi trường.

Ngoài ra, để có thể phủ được melamine lên ván dán thì cốt vật liệu cũng cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định, ván không đảm bảo chất lượng sẽ không thể ép bề mặt được. Chính vì thế, khi sử dụng ván dán phủ melamine thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về cả độ bền và tính thẩm mỹ.

Nhược điểm của ván dán phủ melamine so với ván thông thường

Do đặc thù sản xuất hoàn toàn khác biệt so với ván dăm và ván sợi đồng thời yêu cầu nguyên liệu đầu vào cũng khắt khe hơn nên giá thành của ván dán phủ melamine còn khá cao so với những loại ván này. Các doanh nghiệp hiện nay vẫn tập trung nhiều vào ván dăm, ván sợi vì chủng loại cũng như giá thành khá thích hợp với đa số người dùng trong nước.

van_dan_phu_melamine_go_Minh_Long_8.10.2020
Ván dán phủ melamine có giá thành cao hơn ván dăm, ván sợi

So với ván dán, ván sợi và ván dăm đang có ưu thế về sự đa dạng bề mặt khi có thể ép phủ bởi hầu hết tất cả những loại bề mặt gỗ công nghiệp hiện có. Trong khi đó ván dán còn khá hạn chế khi chủ yếu vẫn là các bề mặt melamine, HPL, veneer.

Hiện nay, ngoài ván dán phủ melamine thông thường, Gỗ Minh Long đã ép thành công dòng ván dán phủ V Số với hiệu ứng bề mặt tự nhiên như gỗ thật. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại link: https://gominhlong.com/van-dan-phu-v-so-nang-tam-gia-tri-go-cong-nghiep/

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Ván dán phủ melamine: Những ưu nhược điểm so với các loại ván phủ melamine khác

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06758 sec| 896.305 kb