Vân sồi – Nguồn cảm hứng bất tận của các thiết kế nội thất

19/08/2020

Cảm hứng trong sáng tạo nghệ thuật vốn dĩ là một vòng tuần hoàn không có điểm dừng. Đối với thiết kế bề mặt nội thất, từ hàng ngàn năm qua, chúng ta vẫn chưa bao giờ thấy vẻ đẹp của gỗ sồi đứng yên.

Gỗ sồi trong tự nhiên vốn đẹp. Một nét đẹp sang trọng nhưng gần gũi. Chính vì thế mà loại gỗ này được ứng dụng trong nhiều không gian, dù là tính chất khác nhau. Giá trị của chúng trong kiến trúc đã được biết đến từ lâu, có thể kể đến hàng nghìn thân gỗ sồi bền bỉ từ thế kỷ 12 trong nhà thờ Đức Bà Paris, đó cũng là điều đáng tiếc nhất sau đám cháy kinh hoàng năm 2019. Ngày nay, vẻ đẹp của loài gỗ này đã được lan tỏa và dễ tiếp cận hơn qua những thiết kế bề mặt nội thất gỗ công nghiệp.

ML 2027_ML 2028_ V Số_ 19.08.2020
ML 2027 là một thiết kế vân sồi mạnh mẽ mang vẻ đẹp sang trọng, huyền bí

Bước vào địa hạt của vật liệu nhân tạo, vân sồi đã được chuyển hóa dưới muôn vàn thiết kế khác nhau. Sồi tự nhiên là nguồn cảm hứng ban đầu để các chế tác gia tài năng sáng tạo, mang tới những bề mặt phù hợp với nhu cầu người sử dụng cũng như sự phát triển ngày một đa dạng của phong cách nội thất. Nếu chỉ sao chép 100% từ những thớ gỗ nguyên bản thì chắc chắn tính ứng dụng của gỗ công nghiệp sẽ bị hạn chế hơn nhiều. Những đường vân cứng cỏi hay uyển chuyển, mảnh mai hay đậm dày còn là kết tinh của nhiều nguồn cảm hứng nhỏ khác mà những nhà thiết kế đã nắm bắt được trong hành trình đi tìm cái đẹp của mình.

ML 2036_V Số_ 19.08.2020
Vân sồi nguyên bản đã được sáng tạo để mang lại những điều mới mẻ

Không chỉ tập trung vào màu sắc hay hình vân, việc truyền tải cảm xúc của gỗ sồi tự nhiên vào những bề mặt gỗ công nghiệp cũng là điều vẫn luôn được theo đuổi trên con đường phát triển các thiết kế mới. Với sự tiên tiến của công nghệ hiện đại, V Số đã trở thành bề mặt gần như đáp ứng được một cách hoàn hảo nhu cầu thỏa mãn thị giác và xúc giác của người dùng đối với các bề mặt vân gỗ nói riêng và gỗ sồi nói chung. Từng đường vân uyển chuyển, trùng khớp với rãnh vân và mắt gỗ sâu, tạo cảm giác như được chạm vào một thớ gỗ thật.

Trong lĩnh vực vật liệu nội thất gỗ công nghiệp, vân gỗ sồi và óc chó vẫn luôn là “nàng thơ” của những nhà thiết kế khắp thế giới. Tầng tầng lớp lớp các mẫu bề mặt nối tiếp nhau ra đời dựa trên một loài gỗ duy nhất, nhân rộng những vẻ đẹp vừa chung vừa riêng, phù hợp cho hàng triệu không gian. Khi đến với thế giới nội thất của người Việt, cái gốc rất “tây” của sồi đã được “Việt hóa” để hài hòa cùng thói quen, văn hóa, quan điểm thẩm mỹ của người sử dụng địa phương.

ml_2024_V Số_ 19.08.2020
HomeColor Home đã mang đến những thiết kế vân sồi độc đáo

Sồi chưa bao giờ vắng mặt trong những bộ sưu tập bề mặt gỗ nội thất, bất kể là chất liệu gì. Trong hơn 10 năm qua, Gỗ Minh Long đã cho ra mắt hàng chục thiết kế vân sồi với những cá tính khác nhau, từ những màu mang vẻ đẹp tự nhiên đến độc lạ. Gần đây nhất, ML 2201, ML 2202, ML 2203 đã phô diễn những diện mạo mới của vân sồi trên bề mặt V Số đầy cảm hứng. Đây thực sự là tinh hoa ngoạn mục của tự nhiên và công nghệ, đưa giấy trang trí melamine lên đỉnh cao mới, cho những không gian nội thất chạm tới một tầng giá trị khác biệt.

V Số_ 19.08.2020
3 thiết kế V Số vân sồi mới nhất từ Gỗ Minh Long

Cảm xúc chính là thước đo sau cuối cho mỗi sáng tạo nghệ thuật. Và những gì gặt hái được từ sự giao tiếp với bề mặt gỗ sồi trong BST V Số là một trải nghiệm xúc cảm ngọt ngào khó quên mà bạn nên thử một lần trong đời, cho không gian của mình.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Vân sồi – Nguồn cảm hứng bất tận của các thiết kế nội thất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Kho Thường Tín
Kho Thạch Thất
Kho Đông Anh
THÁI NGUYÊN: Cửa hàng Thái Nguyên
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Hải Phòng, Quảng Ninh
QUẢNG NINH: Cửa hàng Hùng Nga
QUẢNG NINH: Cửa hàng Dịu Hiền
ĐÀ NẴNG: Kho Minh Long Đà Nẵng
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
NGHỆ AN: Cửa hàng Ngọc Nhung
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Showroom Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
ĐÀ NẴNG: Đại Lý Gỗ Nguyên Hoà
0.06038 sec| 895.602 kb