Khi nguồn tài nguyên rừng đang ngày càng cạn kiệt, con người quay về sử dụng các loại vật liệu nhân tạo để tiết kiệm chi phí và tối đa hóa công năng của nó. Tuy nhiên, tiêu chí “tự nhiên” vẫn luôn là điều mà tất cả những nhà sáng tạo bề mặt luôn kiên trì theo đuổi.

Thay vì sử dụng nội thất 100% gỗ tự nhiên, các nhà sản xuất ứng dụng nguồn tài nguyên này thành các bề mặt Veneer – những tấm gỗ lạng mỏng để dán lên bề mặt gỗ công nghiệp hoặc các bề mặt khác.

Tuy vậy, Veneer vẫn đang tồn tại một số nhược điểm, đồng thời nhu cầu vẫn ngày một tăng đòi hỏi nhà sản xuất nguyên liệu gỗ công nghiệp tìm tòi phát triển bề mặt vật liệu mới. V Số nhờ thế ra đời và phát triển theo đúng chức năng giúp con người tìm lại hơi thở của thiên nhiên chân thật theo cách rất “công nghiệp” và “tiết kiệm”.

Bề mặt V Số lên đồ nội thất cho vẻ đẹp chân thực như veneer

Trong quá khứ, Veneer là bề mặt gỗ tự nhiên mang lại giá trị kinh tế cao. So với gỗ tự nhiên nguyên khối, vật liệu này có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng. So với những bề mặt công nghiệp phổ biến như melamine, laminates thì giá thành Veneer còn khá cao. Veneer có bề mặt nhẵn, tự nhiên và sáng bóng, đảm bảo màu sắc truyền thống của cây gỗ quý. Sản phẩm được kết hợp với tấm vật liệu gỗ công nghiệp như gỗ ghép thanh, gỗ ván dán, ván dăm hay ván MDF. Tuy nhiên, với bản chất là gỗ tự nhiên được lạng mỏng, Veneer cũng mang nhiều nhược điểm như gây khó khăn và tốn thời gian trong thi công sản xuất, chịu nhiệt kém và bị hạn chế với môi trường có độ ẩm cao.

Mạnh mẽ đi sâu tìm tòi công nghệ mới, tìm giải pháp phù hợp hơn với người dùng, sản phẩm tấm melamine V Số của Gỗ Minh Long còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả hơn. Với tính chất là tấm melamine, giá thành sản xuất V Số ép lên gỗ công nghiệp như ván dăm hay ván MDF thấp hơn nhiều so với Veneer. Chi phí sản xuất và gia công một tấm V Số dao động từ 230.000 – 250.000 đồng (chưa kể chi phí cốt ván). Trong khi đó, giá bán một tấm Veneer dao động từ 450.000 – 600.000 đồng, chưa tính phí gia công lên bề mặt và tấm vật liệu. Như vậy, một tấm V Số giúp bạn tiết kiệm 3 – 4 lần tiền so với tấm Veneer.

Mã màu ML 2040 V1 trong BST V Số của Gỗ Minh Long

Bên cạnh đó, bề mặt V Số có các rãnh vân được chế tác trùng khớp với vân gỗ in trên giấy trang trí nên tạo được hiệu ứng thị giác vô cùng đặc biệt đối với bề mặt nội thất, lên đồ thật chất như Veneer. Kích thước khổ tấm V Số (1220x2440mm) lớn và đồng đều hơn so với lớp Veneer lạng mỏng cũng góp phần đảm bảo tính thẩm mỹ, sự liền mạch và kết nối không gian. Đây cũng là một ưu điểm so với Veneer bởi bề mặt này cần có nhiều tấm ghép lại mới tạo được khổ lớn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, V Số chính là biểu tượng nội thất hiện đại trong thời đại công nghệ 4.0 đáp ứng những tiêu chí về thẩm mỹ – công năng và chi phí cho người sử dụng.

03/03/2020 Tin tức 2490 Views