Xu hướng sử dụng nội thất 2020-2022 (phần 1)

12/06/2019

2020 – 2022 là giai đoạn sẽ chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong thói quen sử dụng nội thất toàn cầu. Vậy, xu hướng mới sẽ thể hiện như thế nào?

  1. Nội thất gần gũi với thiên nhiên

Nhà ở sinh thái, vật liệu sinh thái vẫn sẽ được đánh giá cao và được thực hiện hóa. Bởi lẽ, kiến ​​trúc hiện đại là nhằm mục đích bền vững. Đó cũng là xu hướng tất yếu khi môi trường đang ngày càng được quan tâm. Vài năm trước, xây dựng bằng vật liệu xây dựng tự nhiên được manh nha với những ý tưởng và kế hoạch, xuất phát từ tinh thần tôn trọng môi trường. Giờ là thời điểm để chúng ta áp dụng nó trong thiết kế nội thất. Các vật liệu nội thất thân thiện môi trường sẽ ngày càng được chú trọng. Bên cạnh đó, nó vẫn cần đảm bảo các chức năng để phục vụ tốt hơn các nhu cầu khác như khả năng cách nhiệt, cách âm.

Nội thất sẽ ngày càng được thúc đẩy bởi những thiết kế kỹ thuật số. Điển hình là những thiết kế hữu cơ - Organic Design. Thuật ngữ “hữu cơ” – “organic” trong thiết kế đề cập tới các đường cong và hình dạng tự do thường được tìm thấy trong tự nhiên, tương phản hình dạng hình học của chủ nghĩa hiện đại. Đây là hình thức thiết kế thúc đẩy sự hài hòa giữa con người và thế giới thiên nhiên, xóa bỏ sự thống trị của thiết kế khối hộp vuông trong xây dựng hiện đại.

Một xu hướng trang trí nội thất phổ biến mà vẫn giữ được tuổi thọ sản phẩm là lựa chọn các nguồn tài nguyên truyền thống và hữu cơ. Gỗ, thủy tinh và đá sẽ là vật liệu trang trí nhà được lựa chọn cho sự trường tồn và bền bỉ.

Cho đến thời điểm hiện tại, gỗ vẫn là nguồn nguyên liệu duy nhất mà con người có thể tái tạo được.  Những năm qua, với các thiết kế Bắc Âu hay phong cách Nhật Bản, nội thất gỗ thực sự đang ở đỉnh cao. Tuy nhiên, ngày nay, gỗ thô không thể thỏa mãn người tiêu dùng. Chính vì thế, những sáng tạo từ nội thất gỗ công nghiệp được khuyến khích. Gỗ là nguyên liệu và sự sáng tạo từ con người mới là nhân vật chính.

  1. Tập trung cho nội thất gia đình, đặc biệt là nội thất bếp

Nội thất gia đình là mảnh ghép quan trọng của xu hướng nội thất 2020 - 2022. Việc tăng cường tập trung vào trang trí không gian sống với sự phát triển của thiết kế nội thất sáng tạo là một yếu tố chính thúc đẩy thị trường nội thất gia đình. Đồ nội thất được thiết kế khéo léo để tận dụng tối đa không gian có sẵn đang giúp tạo ra những con đường thú vị cho các nhà sản xuất đồ nội thất gia đình.

Sự gia tăng của đồ nội thất thông minh trong lĩnh vực khách sạn để thu hút khách hàng cũng là một trong những một yếu tố đáng chú ý trong xúc tác mở rộng thị trường nội thất nhà ở. Bên cạnh đó, tích hợp đồ nội thất gia đình với công nghệ là một lối đi hấp dẫn cho các nhà sản xuất để đáp ứng nhu cầu về đồ nội thất thông minh trong dân cư.

Các nhà sản xuất nội thất gia đình tập trung vào các khía cạnh như chức năng và độ bền của sản phẩm. Các đồ nội thất làm bằng nguyên liệu thô bền sẽ tiến đến những bước phát triển mới. Điều này thể hiện rõ qua việc sáng tạo các lớp phủ gỗ kỹ thuật trong sản xuất đồ nội thất gia đình.

Trong số các nguyên liệu thô khác nhau để làm đồ nội thất gia đình, nhu cầu về nhựa được dự đoán sẽ tăng với tốc độ nổi bật đến năm 2022. Tuy nhiên, đồ nội thất gia đình làm bằng gỗ dự kiến ​​sẽ thu được doanh thu đáng kể trong những năm tới.

Nhà bếp trở thành trung tâm của căn nhà. Không gian bếp ngày càng được chú ý hơn khi người ta ngày càng coi trọng những bữa ăn gia đình và việc nấu nướng trở thành niềm vui, thậm chí là nghệ thuật.  Năm 2020, màu đen là tông màu chủ đạo dành cho bếp. Mặc dù là một tông màu đậm nhưng nó lại rất hấp dẫn đối với không gian này.  Bên cạnh đó, các tông màu gỗ, màu xanh dương, màu xám cũng được thay thế cho tone trắng trước đây. Xu hướng thiết kế nội thất mới sẽ không còn là xu hướng của những chiếc kệ mở, thay vào đó sẽ là những phòng bếp với những chiếc tủ gỗ với khả năng lưu trữ lớn hơn, đa chức năng hơn.

Xu hướng sử dụng nội thất 2020 – 2022 không chỉ dừng lại với những thay đổi trên. Vậy, sẽ còn điều gì bất ngờ trong giai đoạn này. Xin mời quý vị đón đọc trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!

           

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Xu hướng sử dụng nội thất 2020-2022 (phần 1)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06720 sec| 896.016 kb