Xu hướng sử dụng nội thất giai đoạn 2020 – 2022 (phần 2)

17/06/2019

Không chỉ gần gũi với thiên nhiên, tập trung vào các sản phẩm dành cho gia đình, xu hướng nội thất 2020 – 2022 còn mang đến những điều bất ngờ gì cho người sử dụng trên toàn thế giới?

  1. Tối giản, đa chức năng và thông minh

Sự tối giản nuôi dưỡng cho tâm hồn thanh tịnh là điều mà chúng ta đang hướng tới. Những nội thất không có chức năng hoặc ý nghĩa sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là tạo ra một không gian thực sự tươi sáng, thoáng mát, mang màu xanh tự nhiên với nhiều cây cối bên trong.

Vào năm 2020, dân số thế giới, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị như Mỹ, sẽ thích sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn với số lượng phòng hạn chế hơn. Sự chia sẻ là vấn đề được quan tâm trong thiết kế nội thất. Có thể thấy rõ trong xu hướng Co-working, Co-living.

Trong tương lai, 1 không gian sẽ có nhiều chức năng hơn. Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách, phòng ngủ không chỉ để ngủ. Không gian hẹp hơn đòi hỏi đồ nội thất có tính năng lưu trữ, kích thước nhỏ hơn, ít hơn; có xu hướng chuyển sang các thiết kế đồ nội thất đa chức năng, mô-đun, dễ di chuyển. Bàn và ghế đa năng sẽ là loại đồ nội thất được tìm kiếm nhiều nhất. Đây là một thay đổi quan trọng đối với dân cư thành thị. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, người dân có xu hướng nghiêng về đồ nội thất giá rẻ, đa chức năng và nhỏ hơn phù hợp với lối sống đô thị và năng động của họ.

Thị trường nội thất gấp được dự kiến đạt 13 tỷ đô la vào năm 2022. Việc áp dụng đồ nội thất gấp đang gia tăng ở hầu hết các thành phố đông dân trên thế giới, cụ thể là Tokyo, Bắc Kinh, New York, và Delhi do tăng số lượng nhà nhỏ hơn. Nhìn chung, Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chiếm ưu thế cho loại nội thất này.

Sống thông minh thể hiện trong việc kết nối giữa công nghệ và các công việc hàng ngày. Ngôi nhà hiện đại sẽ có thêm nhiều lợi ích hơn, nội thất thông minh cùng các thiết bị hỗ trợ sẽ là xu hướng của hiện tại và tương lai.

Người tiêu dùng hiện đại đang tìm kiếm đồ nội thất dễ dàng chuyển đổi từ chế độ làm việc sang chế độ sinh hoạt. Chuyển đổi đồ nội thất là lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết vấn đề về diện tích nhà ở. Các nhà sản xuất đồ nội thất đang nỗ lực đổi mới các sản phẩm đồ nội thất liên quan đến nhu cầu của người tiêu dùng. Ví dụ, giường treo tường được thiết kế để cung cấp giải pháp tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà nhỏ, nó rất dễ kéo xuống và đẩy ngược vào tường. Một ví dụ khác về loại đồ nội thất như vậy bao gồm giá sách biến thành giường và bàn cà phê chuyển đổi thành bàn ăn.

Nội thất đa năng,tính năng lưu trữ, kích thước nhỏ hơn, ít hơn; có xu hướng chuyển sang các thiết kế đồ nội thất đa chức năng, mô-đun, dễ di chuyển.

Ví dụ, giường treo tường được thiết kế để cung cấp giải pháp tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà nhỏ, nó rất dễ kéo xuống và đẩy ngược vào tường. Một ví dụ khác về loại đồ nội thất như vậy bao gồm giá sách biến thành giường và bàn cà phê chuyển đổi thành bàn ăn.

  1. Nội thất đa phong cách

Những năm vừa qua, phong cách Bắc Âu được ưa chuộng và trở nên thịnh hành. Tuy nhiên, những năm tới nó sẽ nhường chỗ cho sự kết hợp của các xu hướng khác nhau có thể cùng tồn tại trong một không gian duy nhất hoặc có thể được sử dụng trong các phòng khác nhau tạo ra sự đa dạng trong môi trường sống.

Khi nơi làm việc toàn cầu đang được định hình lại, chúng ta thấy ngày càng nhiều người làm việc tại nhà, đặc biệt là có văn hóa kết nối và làm việc từ xa. Điều đó có nghĩa là văn phòng tại nhà sẽ phát triển thành một căn phòng có giá trị hơn trong nhà. Văn phòng tại nhà của bạn sẽ đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn đến thiết kế và chức năng. Và khi chúng ta nói xin chào để làm việc từ không gian gia đình thì cũng đồng nghĩa với việc nói lời tạm biệt với những không gian truyền thống và ít sử dụng hơn trong nhà, như phòng ăn.  Để phục vụ xu hướng đó thì một cuộc cách mạng thay đổi phong cách của nội thất là cần thiết để có thể thích ứng với xu hướng đa phong cách, đa chức năng.

 Phong cách nội thất cũng ảnh hưởng khá nhiều bởi giới tính. Khảo sát cho thấy trong khi nam giới ưu tiên hai phong cách “Hiện đại – tiện dụng” và “Cổ điển – sang trọng” hơn thì nữ cũng lại chuộng phong cách “Thanh lịch – trang nhã” và “Ấm cúng – hài hoà”. Bên cạnh đó, yếu tố vùng miền, khu vực sinh sống, văn hóa… cũng chi phối khá nhiều sự lựa chọn nội thất. Tuy nhiên,với xu hướng hiện đại thì chúng ta hoàn toàn có thể dung hòa được sở thích của hai phái.

Xu hướng nội thất 2020 – 2022 đánh dấu những thay đổi mạnh mẽ của ngành này, trong đó, vật liệu đóng một vai trò chủ đạo. Để đáp ứng nhu cầu người sử dụng và bắt kịp bước tiến toàn cầu, Gỗ Minh Long đã và đang không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực, cập nhật xu hướng, mang tới sản phẩm chất lượng, hợp thời trang, xứng đáng là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này.

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Xu hướng sử dụng nội thất giai đoạn 2020 – 2022 (phần 2)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06028 sec| 903.563 kb