30/08/2019 Tin ngành gỗ 412 Views

Vật liệu thân thiện môi trường trong những ngôi nhà xây dựng theo mô hình sinh thái sẽ là xu hướng trong tương lai. Ván gỗ công nghiệp E1 sử dụng trong nội thất cũng không nằm ngoài xu thế này. Hãy cùng Gỗ Minh Long tìm hiểu về loại vật liệu đạt tiêu chuẩn này.

Kiến trúc hiện đại hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện với môi trường. Đó cũng là xu hướng tất yếu khi vấn đề về môi trường đang ngày càng được quan tâm. Nhà ở được dựng lên cần tuân theo quy luật của tự nhiên, hòa hợp và tôn trọng những gì thiên nhiên mang lại.

Kiến trúc xanh và vật liệu sinh thái đang được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại

Vật liệu nội thất thân thiện với môi trường do vậy cũng ngày càng được chú trọng. Trên thị trường hiện tại, gỗ công nghiệp đang là vật liệu được ưu tiên và trở nên phổ biến. Nguyên liệu sản xuất gỗ công nghiệp được lấy từ mùn cưa, bã mía và các loại cây rừng trồng như bạch đàn, cao su… Đây là những loại cây canh tác theo chu kỳ, giảm thiểu việc khai thác gỗ rừng tự nhiên để sản xuất nội thất.

Bên cạnh đó, xu hướng sử dụng ván gỗ công nghiệp bảo vệ cho sức khỏe cũng được đề cập và cân nhắc khá nhiều khi lựa chọn nội thất. Ở Đức và các nước châu Âu, tiêu chuẩn ván được phân cấp theo nồng độ phát thải formadehyde từ E0, E1, E2 trong đó E0 có nồng độ phát thải tiệm cận 0, tăng dần lên E1 và E2. Chỉ số phát thải Formaldehyde được đo bằng nhiều phương pháp khác nhau như phương pháp buồng thí nghiệm; phương pháp dùng bình hút ẩm; phương pháp bình thí nghiệm; phương pháp phân tích khí; phương pháp phân tích khí TNO; phương pháp FLEC; phương pháp chiết…

Ở các nước châu Âu, ván gỗ công nghiệp có nồng độ phát thải lớn hơn E1 không còn được chấp nhận. Chính vì thế, để các sản phẩm nội thất có thể chinh phục được thị trường khó tính này thì tiêu chuẩn E1, E0 là điều các doanh nghiệp cần phải đảm bảo. Đối với các nước đang phát triển, ván E2 vẫn được cho phép sử dụng. Tuy nhiên, với xu thế hướng đến cuộc sống an toàn và lành mạnh, tỷ lệ sử dụng ván E1 cũng đang có sự chuyển đổi ở Việt Nam. Theo đó, ván E1 cũng dần được đón nhận tích cực, trong tương lai sẽ thay thế ván E2 và các loại ván chất lượng thấp hơn.

Gỗ Minh Long hiện đang cung cấp ván E1 và ván E2 cho thị trường vật liệu nội thất

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng sản phẩm gỗ công nghiệp chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường, Gỗ Minh Long cung cấp các sản phẩm ván dăm, ván MDF, ván HDF khổ thường (1220 x 2440mm) và khổ lớn (1830 x 2440mm) đạt tiêu chuẩn E1 của châu Âu, giúp khách hàng an tâm hơn với những lựa chọn của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, gỗ vẫn là nguồn nguyên liệu duy nhất mà con người có thể tái tạo được. Xu hướng nội thất và trang trí cho thấy gỗ là vật liệu chính, đóng vai trò quan trọng đối với cấu trúc nhà. Sử dụng ván gỗ đạt tiêu chuẩn E1 chính là lựa chọn đáng tin cậy cho cuộc sống của bạn và người thân.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng gọi điện đến tổng đài Gỗ Minh Long để được tư vấn theo hotline: 1900 636 668.