XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NĂM 2022

09/12/2021
Thiết kế nội thất theo mùa, sử dụng nội thất thông minh, xóa bỏ những ranh giới phân chia không gian truyền thống,… đó là những xu hướng được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2022.

Trang trí nội thất theo mùa

Trang trí đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất và không chỉ ảnh hưởng bởi các xu hướng mà còn chịu sự tác động của tính cách, lối sống, sự thay đổi theo mùa, thay đổi tự nhiên.

Trang trí nội thất theo mùa

Lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay khá chú trọng đến trang trí, và ngay cả trong không gian tối giản, phụ kiện theo mùa cũng có thể sử dụng để tạo điểm nhấn. Đó có thể là những bức tranh, vỏ gối, ghế sofa,…

Tập trung vào chất lượng

Chất lượng là sự sang trọng thực sự, điều đó hiện nay đồng nghĩa với các đặc điểm như sử dụng sản phẩm thủ công truyền thống, vật liệu cao cấp, thiết kế góc cạnh mềm mại. Cuộc khủng hoảng môi trường trong những năm qua cuối cùng cũng đưa lĩnh vực nội thất hướng tới sự tập trung vào chất lượng , từ bỏ xu thế “ngày càng nhiều hơn, rẻ hơn và rẻ hơn” của những năm trước.

Tập trung vào chất lượng

Mọi người ngày nay đều muốn ngôi nhà trở nên xanh hơn, phong cách hơn, nhiều màu sắc hơn, tự nhiên hơn và bền vững hơn. Mục tiêu này cần bắt đầu từ các vật liệu, gỗ chính là lựa chọn hàng đầu cùng với những chất liệu như đá, da.

Đồ nội thất nên có một câu chuyện để kể, và ở thời điểm này nhu cầu về không gian ấm cúng cũng tăng lên – đặc biệt là sau đại dịch. Những màu sắc được lấy cảm hứng trực tiếp từ thiên nhiên : màu be cát, màu nâu có xu hướng thiên về màu nâu nhạt hơn là màu sô cô la, và thậm chí màu xám dường như cũng được lấy cảm hứng từ màu đất. Cùng với các tông màu trung tính và tự nhiên, mong muốn về các tông màu mạnh đang ngày càng gia tăng.

Nội thất kết nối

Thế giới kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và các ngôi nhà cũng đang tích hợp kỹ thuật số với thiết kế nội thất thích ứng sự kết nối ngày càng tăng này .

Nội thất kết nối

Các ứng dụng thông minh ngày càng trở nên đa dạng, đáng tin cậy, dễ sử dụng và có thể được điều chỉnh chính xác hơn bao giờ hết cho các nhu cầu cụ thể của người dân. Công nghệ đang trở thành một phần của đồ nội thất, đặc biệt là trong nhà bếp – căn phòng có mức độ kết nối lớn nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cần có những đồ nội thất để thích nghi với xu hướng làm việc tại nhà.

Nội thất đa chức năng

Ngành công nghiệp đồ nội thất đang đối mặt với thách thức tạo ra sự thoải mái tối đa trong một không gian nhỏ. Nội thất và đồ đạc cần được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu thay đổi, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Trên thực tế, trong tương lai, sẽ có nhu cầu lớn hơn nữa đối với các hệ thống module giá cả phải chăng và các mặt hàng độc lập nhỏ gọn có khả năng mở rộng (cho phép chúng điều chỉnh theo các kích thước phòng khác nhau), có thể thay đổi linh hoạt.

Nội thất đa chức năng

Đồ nội thất không nên chỉ đáp ứng về kích thước mà còn phải đảm bảo phục vụ nhu cầu tiện dụng của gia đình, ví dụ như với các cơ cấu nâng có thể biến bàn văn phòng tại nhà thành bàn đứng.

Xóa bỏ ranh giới không gian nội thất

Các khu vực có chức năng cụ thể sẽ được phân vùng nhờ các yếu tố trang trí và nội thất, sử dụng các yếu tố như vách ngăn (có thể di chuyển), thảm,… Màu sắc và vật liệu khác nhau cũng có thể trở thành ranh giới giữa những khu vực này.

Xóa bỏ ranh giới không gian nội thất

Không gian ngoài trời hiện nay được coi là “phòng khách thứ hai”: ban công, sân trong và sân vườn được thiết kế và trang trí để trở thành những khu vực sinh hoạt thân thiện với những nội thất ngoài trời chất lượng cao. Các giải pháp vật liệu phù hợp cho cả nội thất và ngoại thất sẽ được quan tâm hơn.

Vật liệu gỗ công nghiệp đang thay đổi cùng với thời trang nội thất. Thời trang không đứng yên nhưng giá trị phong cách mà thời trang nội thất tạo ra sẽ bền vững cùng thời gian.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NĂM 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.08979 sec| 912.586 kb