Gỗ Minh Long tiên phong trong thời trang cho nội thất

17/05/2021

Vật liệu nội thất là lĩnh vực “hot” khi mà thị trường xuất khẩu đồ nội thất đang có nhiều điểm sáng. Và để chinh phục được thị trường năng động của thời đại 4.0, đi theo xu hướng thế giới chính là con đường đúng đắn nhất. Trong ngành vật liệu gỗ, Gỗ Minh Long là đơn vị tiên phong đi theo con đường thời trang cho nội thất, thể hiện rõ tiềm năng của một thương hiệu gỗ công nghiệp hàng đầu với những sản phẩm chất lượng cao và hoàn toàn khác biệt.

Thời trang cho nội thất và nhu cầu cá nhân hóa không gian

Thời trang luôn gắn liền với cá tính. Không gian ngày nay không đơn thuần là nơi để ở mà còn trở thành “công cụ” thể hiện phong cách sống, vị trí xã hội, thế giới quan của chủ nhân sở hữu nó. Từ kiến trúc tổng thể cho đến chi tiết nhỏ nhất cũng mang tính biểu diễn bên cạnh công năng hay tính thẩm mỹ. Dù nơi ở có không gian hạn chế, trên mỗi đơn vị diện tích nhỏ nhất, người sử dụng cũng mong muốn phản chiếu cái tôi của mình lên đó. Để có không gian mang tính cá nhân hóa, cần phải có những nhà thiết kế sáng tạo nhằm làm nổi bật hơn những giá trị riêng.

Nội thất ngày nay còn mang tính “biểu diễn” bên cạnh công năng

KTS Phạm Đăng Khuê – Trưởng Ban Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Gỗ Minh Long cho biết: “Tính thời trang của vật liệu nội thất được xác định bởi 4 yếu tố chính: thiết kế, màu sắc, chất liệu và hiệu ứng bề mặt. Chính các nhà cung cấp vật liệu cần phải khác biệt hóa sản phẩm của mình từ nền tảng cơ bản nhất đó trước khi giúp người sử dụng đạt được mục đích cá nhân hóa không gian của họ”. Cơ sở lý thuyết tưởng chừng đơn giản ấy lại chính là rào cản của nhiều doanh nghiệp hiện nay khi nguồn lực còn nhiều hạn chế.

Con đường nghiên cứu sản phẩm thời trang

Thời trang cho nội thất còn là một khái niệm khá mới tại Việt Nam, ngay cả với những người làm nghề. Đối với các doanh nghiệp cung cấp vật liệu gỗ, theo đuổi con đường thời trang cũng không phải là lựa chọn đơn giản. Không chỉ phải giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn vốn hay năng lực sản xuất mà còn cần đầu tư đúng đắn cho định hướng chiến lược, khâu nghiên cứu và sáng tạo. Bên cạnh đó, tìm được đối tác phù hợp cũng là nhân tố quan trọng. Các thiết kế thật sự thời trang không thể là sự sao chép mà còn đòi hỏi chắt lọc và tùy biến với môi trường văn hóa mà nó hiện diện.

Nội thất thời trang mang đến những không gian cá nhân hóa

Với tư duy nhạy bén, Gỗ Minh Long đã đầu tư rất nhiều trong những chuyến đi nghiên cứu sản phẩm ở châu Âu tại những “cái nôi” thời trang cho nội thất ở Ý, Tây Ban Nha và Đức. Đặc biệt là ở Tây Ban Nha, công viên thiết kế tại đây là nơi khơi nguồn cảm hứng, tìm tòi ý tưởng cho sản phẩm mới của Ban phát triển sản phẩm. Và sự cộng tác của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế bề mặt sẽ hiện thực hóa những gì cảm nhận được sau hành trình trong những studio thiết kế.

Cuộc hành trình đến những công viên thiết kế ở châu Âu

Những ý tưởng sơ khai được đem đến studio với những chuyên gia đầu ngành và trang thiết bị hiện đại để “số hóa” những cảm xúc trực quan từ thiên nhiên. Để ra được một khuôn thiết kế có thể mất tới 2-3 năm. Như dòng sản phẩm V Số là một ví dụ điển hình. Gỗ Minh Long đã dành ra 4 năm để có được mẫu bề mặt đầu tiên mang ra thị trường.

Tính thời trang không thể tách rời khả năng ứng dụng. Đội ngũ RnD và Ban Phát triển Sản phẩm có chuyên môn sẽ lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp nhất dựa trên các tiêu chí như điều kiện khí hậu, truyền thống văn hóa và tâm hồn người Việt. Đó cũng là lý do vì sao các sản phẩm của Minh Long đi theo xu hướng mới nhất của thế giới nhưng vẫn có chất riêng và thân thiện với người sử dụng nội thất.

Thời trang luôn đi cùng chất lượng

Luôn chinh phục những đỉnh cao mới bằng những thiết kế thời trang giàu sáng tạo và có tính cập nhật, nhưng chất lượng vẫn là một trong các giá trị cốt lõi tồn tại trong mỗi sản phẩm Minh Long để tạo nên chất cảm cho vật liệu gỗ công nghiệp trong mỗi thiết kế. Nguyên vật liệu được nhập khẩu chính hãng từ những nhà cung cấp uy tín trên thế giới, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu về tính thân thiện, an toàn cho sức khỏe.

V Số là sản phẩm đại diện cho thời trang và chất lượng

Hiện nay, đối với dòng sản phẩm gỗ công nghiệp, người tiêu dùng đang rất quan tâm tới nồng độ phát thải formaldehyde. Ở một góc độ nào đó, tính an toàn cũng như một yếu tố thể hiện tính thời trang của sản phẩm khi nằm trong xu hướng người dùng. Vì thế, ván tiêu chuẩn E1 chính là minh chứng đồng thời cho thời trang và chất lượng. Khi thị trường Việt Nam vẫn cho phép sử dụng ván E2 (có nồng độ phát thải formaldehyde cao hơn E1), Gỗ Minh Long đã bắt đầu phân phối ván E1 theo tiêu chuẩn châu Âu từ 4 năm trước và đang có sự chuyển đổi, định hướng cho khách hàng sử dụng sản phẩm này nhiều hơn trong thời gian tới.

Thời trang ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng không đơn giản là đẹp, mà còn là sự thân thiện bền vững và sáng tạo đột phá để thể hiện phong cách, không gian mang tính cá nhân hóa của chủ nhân. Tiên phong trong thời trang cho nội thất là hướng đi mà Gỗ Minh Long đã kiên định lựa chọn từ 13 năm trước. Đây cũng là lựa chọn góp phần thúc đẩy ngành nội thất Việt Nam có thêm nhiều nét riêng độc đáo cũng như có cơ hội bước ra thị trường thế giới.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Gỗ Minh Long tiên phong trong thời trang cho nội thất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.17211 sec| 907.273 kb