KỶ LUẬT – CHÌA KHÓA ĐI TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI

02/03/2020

Kỷ luật là gì? Lợi ích của kỷ luật? Các bước để có tinh thần kỷ luật?... Đây là những câu hỏi được anh Nguyễn Minh Cương và chính các CBCNV Minh Long trả lời trong buổi chia sẻ ngày 29/2 vừa qua.

Vấn đề đầu tiên được đặt ra trong buổi chia sẻ chính là “Tuân thủ kỷ luật là gì?”. Một trong những khái niệm đã được chỉ ra : Là hành động mà bạn được yêu cầu làm hoặc chỉ định làm dưới sự chỉ đạo của cấp trên có thẩm quyền hoặc hành xử theo nguyên tắc, luật pháp hay sự chỉ dẫn.

Có thể không phải ai cũng đưa ra được chính xác khái niệm về mặt lý thuyết nhưng hầu hết trong chúng ta vẫn đều hiểu được tính chất của kỷ luật. Từ đó là có một câu hỏi mới: dù hiểu và thậm chí được đưa vào môi trường có khuôn phép từ rất sớm, liệu chúng ta có đang thực sự là những con người kỷ luật?

Từ những kinh nghiệm bản thân và tư duy có được trong cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” – tác giả Jim Collins, anh Nguyễn Minh Cương – Giám đốc công ty cho rằng: Để có được tinh thần kỷ luật, mỗi cá nhân cần phải trải qua một quá trình rèn luyện và thực sự phải chiến thắng được bản thân, đặt cái tôi của mình trong cái ta chung của tập thể. Trước hết chúng ta cần chấp hành kỷ luật, khép vào kỷ luật, kỷ luật chặt chẽ, kỷ luật tự giác và cuối cùng sẽ đạt được tinh thần kỷ luật. Trong tập thể, khi đã tuyển dụng được con người kỷ luật, ắt sẽ tạo nên tử tưởng kỷ luật và hướng tới hành động kỷ luật để duy trì bộ máy hoạt động hiệu quả.

Một tập thể chắc chắn sẽ không thể chấp nhận những cá nhân đi chệch hướng theo một quỹ đạo đã được định sẵn. Chỉ có những người phù hợp cùng ngồi trên một chuyến xe thì mới có thể tới đích an toàn và thành công. Đối với các công ty nhảy vọt đều có một bí quyết thành công đơn giản: Người được chọn đúng sẽ làm những việc cần thiết và mang lại kết quả tốt nhất họ có thể, bất kể chế độ lương thưởng. Những người phù hợp là những người có năng lực và tinh thần kỷ luật. Tài sản quý giá nhất là những người như vậy và điều đó phụ thuộc và tính cách cá nhân nhiều hơn là kiến thúc, học vấn hay kỹ năng.

Trong buổi chia sẻ, Giám đốc Nguyễn Minh Cương cũng đã lấy một ví dụ so sánh rất hay rằng: Nếu như một bộ phận của chúng ta không tuân thủ sự điều khiển thì cơ thể không thể vận hành như nó vốn có. Đối với Minh Long cũng vậy, mỗi cá nhân cũng giống như một bộ phận của cơ thể, làm việc có tính kỷ luật, mọi người có sự phối hợp nhịp nhàng sẽ thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Văn hóa kỷ luật cùng một tinh thần dám nghĩ dám làm sẽ mang lại hiệu suất tối ưu và kết quả lâu bền. Đặc biệt, chúng ta sẽ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của quan liêu. Có văn hóa kỷ luật sẽ có tự do trong khuôn khổ.

Đúc kết về tinh thần kỷ luật, một điều rất quan trọng đã được rút ra: Hầu hết câu trả lời cho câu hỏi làm sao từ tốt đến vĩ đại đều nằm trong sự kỷ luật, nhất quyết làm bất cứ điều gì cần thiết để trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đã được chọn lựa kỹ càng , rồi từ đó tìm cách nâng cao. Chúng ta không bao giờ chỉ tập trung vào những gì đã đạt được trong năm mà hãy tập trung vào những gì đã đạt được so với kế hoạch ban đầu.

Kỷ luật là cần thiết để đưa đến kết quả vĩ đại nhưng hành động kỷ luật mà không có sự hiểu biết về ba vòng tròn của khái niệm con nhím (điều mà bạn đam mê nhất, điều bạn làm tốt nhất và điều mà bạn kiếm được nhiều tiền nhất) thì cũng không mang lại kết quả vĩ đại và bền vững.

Là một doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển nhanh, Gỗ Minh Long luôn coi trọng tinh thần kỷ luật và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những con người phù hợp. Mỗi cá nhân kỷ luật sẽ là mắt xích quan trọng cho những bước nhảy vọt và thành công vững bền của công ty. Cuối cùng, trong cuốn “Từ tốt đến vĩ đại” đã đúc kết: để hướng tới một văn hóa kỷ luật thì “danh sách những việc cần dừng ngay” cũng quan trọng như “danh sách những việc cần làm ngay” vậy. Vậy, bạn đã có danh sách này chưa để bắt đầu tự do, trách nhiệm trong khuôn khổ và để cùng ngồi trên chuyến xe Minh Long?

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về KỶ LUẬT – CHÌA KHÓA ĐI TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.08993 sec| 895.43 kb