Nắm vững công nghệ và làm chủ chất lượng là mục tiêu hàng đầu mà tập thể công ty Minh Long muốn hướng tới. Dây chuyền phủ bề mặt bằng keo PUR sau khi được lắp đặt, vận hành và thử nghiệm thành công vào tháng 7/2017 đã chính thức đưa vào hoạt động.
Dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay giúp Minh Long đáp ứng được nhu cầu sản lượng của thị trường và chất lượng mà khách hàng yêu cầu.
Dây chuyền máy mới có khả năng dán tất cả các bề mặt giấy, PVC, Acrylic, HPL, nhôm ở dạng tờ hoặc cuộn lên MDF, ván dăm, gỗ ván dán cho công suất đầu ra 2 tấm/phút với nguyên liệu dạng tờ, 8 tấm/phút với nguyên liệu dạng cuộn.
Đặc biệt, keo PUR – Polyurethane Hot melt có khả năng bám dính chắc trong môi trường ẩm, đây là điểm nổi trội so với các loại keo thông thường khác. Do vậy, keo thích hợp gia công tàu biển, làm thiết bị nội thất phòng tắm hoặc trang trí ngoài trời.
Đối với bộ phận sản xuất nói riêng, các công đoạn làm việc với dây chuyền máy là rất quan trọng. Am hiểu về dây chuyền và làm việc theo đúng quy trình là điều kiện tiên quyết để sản xuất ra thành phẩm đạt chất lượng tốt.

Để vận hành dây chuyền phủ bề mặt bằng keo PUR, cần thực hiện các công đoạn sản xuất sau:

1.    Khởi động máy lăn keo: bật máy, chờ máy lên nhiệt từ 120 – 170 độ C.
2.    Làm vệ sinh máy. Công đoạn vệ sinh là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm. Dây chuyền máy được làm vệ sinh vào đầu giờ sáng và cuối ngày khi hết ca.
3.    Kiểm tra kích thước cốt, độ dày tấm vật liệu để đặt cữ lô lăn keo phù hợp.
4.    Thiết lập chế độ cho chổi hút bụi, lô ép keo.
5.    Làm sạch tấm vật liệu trước khi cho lên dây chuyền.
6.    Định vị máy và sản xuất: đưa máy vào vị trí sản xuất và vận hành dây chuyền.
7.    Làm vệ sinh: vệ sinh máy sau khi hết ca làm việc.

Để hiểu thêm về quy trình vận hành của dây chuyền máy phủ bề mặt bằng keo PUR, mời bạn đọc xem video dưới đây:

03/08/2017 Tin nội bộ 1330 Views