Kỹ thuật số hóa bề mặt không gian nội thất, bạn có biết?

16/10/2018
“Toàn cầu hóa” và “kỹ thuật số” là những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Hơi thở của cuộc sống số cũng lan tỏa và len lỏi vào những mẫu thiết kế bề mặt trong không gian nội thất.

Các thiết kế mới không chỉ tìm kiếm những xu hướng mới mẻ mà còn phản ánh thị trường và nhu cầu của chính những người sử dụng. Và với thế hệ đồ decor mới, càng ít thì càng hiệu quả. Đồ được thiết kế càng đơn giản càng đem lại hiểu quả thẩm mỹ và cảm nhận tinh tế cho người sử dụng.

Số hóa – quá trình phản ánh nhu cầu của mỗi người
Số hóa – quá trình phản ánh nhu cầu của mỗi người

Sự phát triển của những không gian đô thị hiện đại nâng cấp nhu cầu sinh hoạt của mỗi công dân. Diện tích nhà ở thu hẹp, đổi lại, khiến vai trò của các thiết kế ngày càng được coi trọng. Không chỉ các món đồ nội thất đa dụng, tiết kiệm không gian được ưa chuộng, các bề mặt trang trí cũng có tiếng nói lớn trong mỗi không gian.

Các concept đồ nội thất thông minh với sàn nhà thường thống nhất trong hoàn thiện lắp đặt. Màu sử dụng thường nhẹ nhàng mà không quá lạnh. Những bề mặt gỗ đơn giản, tinh tế đảm bảo đồ nội thất không mang vẻ nặng nề. Từ đó cũng khiến cho căn phòng trở nên rộng hơn.

Quá trình số hóa thúc đẩy mọi người tìm kiếm giải pháp kỹ thuật số để công việc trở nên nhanh, linh hoạt và hiệu quả hơn. Nhưng tốc độ chỉ là một phần, thế giới kỹ thuật số cũng khơi dậy mong muốn tìm đến những điều chân thật và cảm giác an toàn.

“... khơi dậy mong muốn tìm đến những điều chân thật và cảm giác an toàn...”
“... khơi dậy mong muốn tìm đến những điều chân thật và cảm giác an toàn...”

 

Những căn nhà “số hóa” bao gồm nhiều giải pháp thông minh mà ưu tiên hàng đầu chính là trải nghiệm cảm giác thoải mái và ấm áp từ không gian. Sự trợ giúp của các thiết bị số khiến quá trình thực hiện nhanh và dễ dàng hơn, tạo phong cách hiện đại, gãy gọn, hoàn mỹ mà chúng tôi gọi là “Sự số hóa không gian sống”.

Nhưng nhu cầu cơ bản của mỗi người vẫn là tìm về sự bình yên, định tĩnh và thanh thản trong ngôi nhà của mình. Những bề mặt gỗ nhẹ nhàng với màu trung tính và vân gỗ tinh tế mang lại cảm giác tự nhiên cho không gian sống, giúp chủ nhân có những suy nghĩ mới mẻ và tốt đẹp. Tuy vậy, vẻ chân thật mộc mạc thuần thiên nhiên đôi lúc khiến cho bạn có cảm giác nhàm chán, mệt mỏi khi thường xuyên tiếp xúc, hoặc đơn giản chỉ vì nội thất ngày nay cần một cái nhìn trầm tĩnh, độc lập và hướng tới gu thẩm mỹ mang tính nghỉ ngơi nhiều hơn.

Vì thế ý tưởng ở đây là biến các bề mặt tự nhiên, chân thật nhưng không quá thô mộc. Đó có thể là những thiết kế mang vẻ ngoài đặc trưng của gỗ tự nhiên hoặc veneer, thể hiện chất liệu thiên nhiên kết hợp với sự tinh tế từ bàn tay con người. Và đương nhiên, màu sắc vẫn được giữ nguyên bản là màu gỗ chưa qua xử lý hoặc tông màu nâu ấm áp hài hòa.

Tông gỗ ấm màu – bề mặt xi măng – bề mặt giả đá – những gia vị mới trong không gian nội thất
Tông gỗ ấm màu – bề mặt xi măng – bề mặt giả đá – những gia vị mới trong không gian nội thất

Những thiết kế mới cũng là sự kết hợp đầy tinh tế giữa chất liệu gỗ hoặc các bề mặt đá hoa/ đá phiến với kim loại tạo sự tương tác giữa vật liệu và con người. Khi được cho vào ứng dụng, các thiết kế mới gợi nhắc đến những vật liệu có chất lượng tốt, được làm thủ công với vẻ đẹp mộc mạc. Vật liệu kim loại thường hạn chế màu sắc với các tông màu tối như thép đen thay vì những bề mặt khối màu làm tăng vẻ ngoài cao cấp của thiết kế.

 

Và cuối cùng, không thể phủ nhận toàn cầu hóa và sự “can thiệp” của quá trình kỹ thuật số đã đem mọi người lại gần nhau, theo một cách nào đó. Không gian bếp gắn liền với phòng ăn là tâm điểm của căn nhà, là nơi mọi người gắn kết, để trò chuyện, ăn uống, làm việc và chơi đùa. Nhu cầu của mỗi cá nhân đều được đáp ứng trong KHU VỰC SINH HOẠT CHUNG, nơi những cấu trúc gia đình – cộng đồng mới hình thành.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Kỹ thuật số hóa bề mặt không gian nội thất, bạn có biết?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06755 sec| 895.219 kb