Một số yếu tố quyết định đến chất lượng nội thất

02/02/2021
Khi mua nội thất, chúng ta đơn giản là cần tìm đến sản phẩm chất lượng tốt. Tuy nhiên, để tạo ra một chiếc bàn, chiếc tủ,… bền đẹp thì đó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố.

Cốt ván

Cốt ván là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của nội thất. Gỗ công nghiệp chất lượng sẽ hạn chế tối đa tình trạng cong vênh, võng xệ, hút ẩm gây nấm mốc,… Mỗi loại cốt ván đều có những ưu điểm khác nhau vì thế sẽ được ứng dụng trong những hạng mục phù hợp để tối ưu công năng cũng như chi phí.

Đặc biệt, không chỉ là những chỉ số về tỷ trọng, độ trương nở chiều dày, độ bền uốn,…của ván, hiện nay người dùng còn đang dành sự quan tâm đặc biệt tới tính thân thiện của ván gỗ, trong đó nồng độ phát thải formaldehyde là thông tin thường xuyên được nhắc đến. Chính vì thế mà ván E1, E0 sẽ trở thành xu hướng sử dụng trong tương lai dù ván E2 vẫn được chấp nhận.

Tham khảo thêm về Nồng độ phát thải formaldehyde và tiêu chuẩn E1, E0

Bề mặt

Bề mặt là trang sức thổi hồn cho nguyên vật liệu khi bước vào thế giới nội thất. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của sản phẩm nói riêng và không gian nói chung. Chính vì thế, các thiết kế bề mặt đẹp, thời trang và có độ bền cao đang là điều mà chúng ta tìm kiếm. Các mã màu melamine, laminate, acrylic,… ngày càng đa dạng chính là minh chứng sinh động cho nhu cầu này.

Các thiết kế bề mặt được phát triển với quy mô toàn cầu nhằm đáp ứng xu hướng ứng dụng nội thất của thế giới. Bởi vậy, dòng chảy thời trang bề mặt là dòng chảy chung và các quốc gia sẽ dần hòa nhập nhưng cũng vẫn giữ được bản sắc riêng.

Khí hậu

Khí hậu sẽ quyết định chúng ta nên dùng loại vật liệu như thế nào, thiết kế ra sao cho phù hợp. Ngoài đặc điểm chung của khu vực thì cũng cần chú ý đến môi trường đặc thù của không gian để có lựa chọn tốt nhất. Điều kiện xung quanh sẽ có tác động không nhỏ đến tuổi thọ của nội thất.

Việt Nam là quốc gia phù hợp đối với việc sử dụng ván chống ẩm bởi khí hậu nóng ẩm đặc thù. Chính vì lý do đó mà ván V313 đã và đang tiếp tục được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng nội thất tại nước ta.

Thiết kế

Thiết kế nội thất không chỉ đảm bảo công năng mà còn phải thể hiện được phong cách cũng như gu thẩm mỹ của người sở hữu. Nguyên vật liệu dù đẹp, chất lượng nhưng cũng không thể phô diễn giá trị nếu như thiết kế tệ. Nội thất hiện đại đang hướng đến xu hướng tối giản và đa chức năng, chính vì thế mỗi chi tiết đều cần đảm bảo sự tinh tế và chỉn chu nhất có thể.

Nhà cung cấp vật liệu, đơn vị thiết kế, đơn vị gia công và chủ nhà chính là những người sẽ thổi hồn cho một không gian. Thiếu bất cứ một nhân tố nào thì cũng sẽ làm mất đi sự cân bằng và ý tưởng xuyên suốt. Chính vì vậy, khi muốn tạo ra một ngôi nhà đẹp, đừng quên chọn vật liệu tốt và những thiết kế phù hợp.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Một số yếu tố quyết định đến chất lượng nội thất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06374 sec| 891.094 kb