Trầy xước là tình trạng thường xuyên gặp phải khi sử dụng nội thất. Chúng ta hoàn toàn có thể xử lý những vết xước nhỏ đơn giản. Tuy nhiên, hãy chú ý tới tính an toàn của những cách này.

Sử dụng thực phẩm trong bếp

Quả óc chó và hạnh nhân đều có tác dụng đối với những vết xước nhỏ bởi nó có chứa lượng dầu bóng tự nhiên. Chỉ cần bóc vỏ và nhấn mạnh, chà xát lên bề mặt cho tới khi khuyết điểm mờ đi. Vết xước lớn hơn thì cần chà lâu để quả ra nhiều dầu. Cũng chính vì đặc điểm này mà chúng còn có tác dụng đánh bóng bề mặt gỗ. Sử dụng hạnh nhân và óc chó hiệu quả hơn với những nội thất sáng màu.

Dùng vải mềm sạch, thấm dầu ô liu và chà nhẹ lên vết xước nhiều lần cũng là một cách dễ thực hiện bằng nguyên liệu sẵn có. Theo thời gian, dầu oliu sẽ ngấm vào đồ gỗ nội thất một cách tự nhiên, giúp che mờ vết xước và làm bóng sản phẩm. Sử dụng thêm một cây bút màu giống với màu của gỗ để bôi lên những vết xước.

Đối với các vết nứt thì sáp ong là lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên, sau khi nhét sáp ong lấp đầy khuyết điểm thì cần sơn vecni cùng màu để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tận dụng các phụ phẩm để xử lý

Với vết xước nhẹ, chúng ta có thể dùng bã cà phê còn ướt để chà nhẹ lên bề mặt gỗ. Dùng cho nội thất màu đậm thì nên chà lâu hơn so với màu nhạt. Sau đó đợi cho vết bã cà phê khô đi, ta dùng một chiếc khăn ẩm để lau lại.

Những cơ sở sản xuất gỗ hoàn toàn có thể tận dụng mùn cưa để khắc phục những vết trầy xước trên nội thất. So với những phương án trên thì dùng mùn cưa sẽ phải thao tác nhiều hơn. Cách thực hiện như sau:

+ Trộn lẫn keo lỏng (loại hay dùng để pha vôi quét tường) trộn đều với mạt cưa đã rây nhuyễn.

+ Đem chưng lên cho nóng, rồi nhét vào các vết nứt.

+ Khi hỗn hợp đã khô, dùng giấy nhám mịn chà nhẹ lên bề mặt vết nứt.

+ Lau sạch và lấy vecni đánh lên vết nứt đã được xử lý cho đồng màu.

+ Sơn lại bề mặt vết nứt theo tông màu vốn có của sản phẩm.

Sử dụng bộ sửa lỗi chuyên dụng

Những cách thức sửa lỗi với các nguyên liệu quen thuộc dễ tìm hầu hết chỉ có tác dụng với những vết xước nhỏ và cũng không đảm bảo được độ bền cũng như hiệu quả sau khi xử lý. Và bộ sử lỗi chuyên dụng vẫn là phương án tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng cho kết quả như ý và an toàn cho sức khỏe.

Với nguyên liệu từ cây cao su, bộ sửa lỗi Novoryt (Thụy Sỹ) thân thiện với môi trường, có thể khắc phục nhiều mức độ lỗi từ vết xước nhỏ tới tình trạng nứt, vỡ bề mặt, đảm bảo có thể khôi phục được 90% nguyên trạng ban đầu. Đặc biệt với các đơn vị thi công, bảo dưỡng nội thất thì đây là một lựa chọn hoàn hảo vì sản phẩm sử dụng được nhiều lần.

Quý khách hàng tham khảo về giới thiệu và hướng dẫn sử dụng tại link:

https://www.youtube.com/watch?v=vYpg_cnSEWE&t=1s

https://www.youtube.com/watch?v=6QT0gz-T7sw

Để hạn chế các vết trầy xước cho bề mặt nội thất, người sử dụng nên lưu ý:

+ Đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ bề mặt đồ gỗ nội thất

+  Không để trực tiếp các vật có nhiệt độ cao nên bề mặt đồ gỗ

+ Hạn chế dùng chổi hoặc cọ cứng để làm sạch vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ, đồ gỗ vì dễ gây xước và mất dần độ bóng

+ Tránh di chuyển, xê dịch đồ nội thất gỗ quá nhiều.

21/03/2020 Góc tư vấn 1076 Views