06/11/2019 Góc tư vấn 247 Views

Thực tế, một tấm ván gỗ công nghiệp thật sự chất lượng cần phải đạt được nhiều tiêu chuẩn về thuộc tính. Nếu không đáp ứng những điều kiện về kích thước, tỷ trọng, độ bền uốn, liên kết nội,… sản phẩm sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng gây phiền phức và mất thẩm mỹ cho không gian sống. Dưới đây là một số tác hại điển hình khi sử dụng vật liệu ván không đạt tiêu chuẩn.

Đồ nội thất bị gãy võng sau một thời gian ngắn

Tính cân đối và bền chắc của nội thất là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, các hiện tượng gãy, võng xảy ra sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới người sử dụng. Với nguồn nguyên liệu không đảm bảo, chúng ta dễ bắt gặp tình trạng trên đối với nội thất như tủ đồ, giá kệ chứa nhiều vật nặng. Đặc biệt, có thể quan sát rất rõ trong những thanh đợt dài, phần giữa thường có hiện trượng bị chùng xuống khi đặt vật nặng và không thể quay về trạng thái ban đầu.

Trong xây dựng, vấn đề về sức bền của vật liệu cần được quan tâm hơn nữa để đạt yêu cầu về chất lượng công trình. Tỷ trọng ván thấp, liên kết nội kém và độ đàn hồi nhỏ sẽ dẫn đến những tình trạng xệ, võng của sản phẩm. Tệ hại hơn, tấm nguyên liệu có thể bị gãy sau một thời gian ngắn sử dụng nếu chỉ số về độ bền uốn kém.

Bắt vít lỏng lẻo, lực bám vít kém

Hiện tượng bắt vít lỏng lẻo của cánh cửa hay những nội thất khác sau khi tháo ra và lắp lại là điều thường xuyên gặp phải phải nếu như sử dụng ván không đạt tiêu chuẩn. Vít lỏng gây mất cân đối, xộc xệch, điều này làm giảm chức năng sản phẩm, thậm chí trong nhiều trường hợp nó còn gây nguy hiểm cho người dùng.

Thực tế, ván chống ẩm chất lượng tốt sẽ khắc phục được tình trạng này nhờ hàm lượng keo chống ẩm và tỷ trọng ván cao. Các yếu tố này cũng có tác động đến nhiều ưu điểm khác, như khả năng chịu lực hay tính chất kháng ẩm của sản phẩm nội thất.

Nội thất yếu, xô lệch sau khi di chuyển

Khi chuyển nhà, văn phòng,… việc tháo lắp, di chuyển nội thất thực sự là vấn đề lớn vì đồ đạc có thể bị xộc xệch sau qua trình đem từ nơi này đến nơi khác, đặc biệt là bàn, ghế. Những tiếng kêu cót két, mặt bàn lung lay kém vững chãi thật sự tạo cho người dùng sự khó chịu.

Với độ bền kéo vượt trội, nội thất sản xuất từ ván chất lượng cao có khả năng chịu được lực kéo lớn, giữ được nguyên trạng sau nhiều lần dịch chuyển. Đây là ưu điểm nhờ vào liên kết nội của ván. Bên cạnh đó, tỷ trọng, độ bền uốn…cũng tác động một phần không nhỏ tới sự chắc chắn của tổng thể sản phẩm nội thất.

Tấm ván bị trương nở, phồng rộp

Khí hậu nóng ẩm gió mùa ở Việt Nam là một bài toán khó đối với các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp. Đặc biệt vào mùa xuân, độ ẩm trong không khí có những ngày lên tới xấp xỉ 100%. Bên cạnh đó, không gian thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp cũng là một thách thức không hề nhỏ đối với đồ nội thất gỗ. Tiếp xúc với độ ẩm cao thường xuyên, ván gỗ công nghiệp dễ bị trương nở, phồng rộp.

Hiện nay trên thị trường cung cấp chủ yếu hàng chống ẩm kém chất lượng như LMR, MMR xảy ra các tình trạng ván gỗ như trên. Các chuyên gia khuyên các kiến trúc sư hay các nhà thi công nội thất nên sử dụng ván gỗ tiêu chuẩn HMR, đặc biệt là tiêu chuẩn V313 để mang lại các sản phẩm nội thất chất lượng tốt nhất.

Ván V313 với hàm lượng hoạt chất chống ẩm lên tới 21 – 24% và trải qua chu trình thử nghiệm khắt khe với 3 ngày ngâm nước ở 20 độ C, 1 ngày cấp đông từ -12 đến -15 độ C và 3 ngày làm nóng ở 70 độ C nên có thể thích ứng với mọi môi trường và điều kiện khí hậu, ngay cả những không gian sử dụng khắc nghiệt nhất.

Từ 5 năm trước, Gỗ Minh Long đã cung cấp ván chống ẩm đạt tiêu chuẩn V313 ra thị trường và hiện nay, loại ván này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Với sứ mệnh cung cấp ván gỗ chất lượng cao, Gỗ Minh Long mong muốn sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp khách hàng chinh phục được nhiều hơn nữa các dự án và công trình lớn ở trong nước và Thế giới.