SỬ DỤNG VÁN CHỐNG ẨM ĐÚNG CÁCH

21/03/2023 0 Lượt xem

Nội thất phòng ngủ, phòng khách hay phòng giải trí có nên sử dụng ván chống ẩm không?

Ván chống ẩm rất phù hợp ứng dụng ở những nơi chịu tác động của độ ẩm cao như khu vực nhà bếp, nhà tắm, đồ nội thất dưới tầng trệt. Nhiều gia đình sẽ ưu tiên sử dụng ván chống ẩm cho nội thất ở những khu vực có độ ẩm cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu chống ẩm ở bất kì khu vực nào cũng hoàn toàn tốt, ngay cả với nội thất phòng ngủ, phòng khách hay phòng giải trí. Với điều kiện địa hình, khí hậu ở Việt Nam đặc biệt là khu vực miền biển và miền Bắc thường có độ ẩm cao, vật liệu chống ẩm giúp việc bảo quản đồ nội thất dễ dàng hơn, tránh được tối đa hiện tượng ẩm mốc gây ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng, đồng thời độ bền sản phẩm cao cũng sẽ giảm bớt chi phí sửa chữa hoặc thay thế về lâu dài. Ván chống ẩm có thể sử dụng làm ốp tường, ốp vách, ốp trần hay ốp sàn. Với đồ ngoại thất thường xuyên chịu tác động của thời tiết như mưa/nắng, nên lựa chọn những loại vật liệu phù hợp với không gian ngoài trời.

Ván chống ẩm có khả năng chống nước tuyệt đối?

Có một số thông tin cho rằng: “gỗ MDF chống ẩm có khả năng chống nước tuyệt đối”. Đây là điều mà nhiều người nhầm lẫn và hiểu sai. Thực tế không có loại cốt gỗ nào kháng nước hoàn toàn, ngay cả đối với gỗ tự nhiên có độ đặc chắc trong lõi gỗ cao. Trong trường hợp bề mặt ván tiếp xúc trực tiếp với nước, cần lau sạch, hạn chế nước đọng vì lâu dần sẽ gây phồng rộp, tiềm ẩn nấm mốc gây hại cho sức khỏe người sử dụng. 

Sử dụng ván chống ẩm như thế nào cho đúng cách?

Với đồ nội thất gỗ công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm, cần lau sạch vết nước ngay khi có hiện tượng đọng nước. Đồng thời, cần chú ý khắc phục tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh bằng cách: đóng cửa trong mùa nồm ẩm để tránh độ ẩm không khí cao trong nhà, bật điều hòa, sử dụng máy sấy, máy hút ẩm, túi hút ẩm để làm khô, mở cửa trong ngày nắng và nên sử dụng sơn chống thấm từ bên ngoài tường. Sử dụng ván chống ẩm như thế nào cho đúng cách? Với đồ nội thất gỗ công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm, cần lau sạch vết nước ngay khi có hiện tượng đọng nước. Đồng thời, cần chú ý khắc phục tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh bằng cách: đóng cửa trong mùa nồm ẩm để tránh độ ẩm không khí cao trong nhà, bật điều hòa, sử dụng máy sấy, máy hút ẩm, túi hút ẩm để làm khô, mở cửa trong ngày nắng và nên sử dụng sơn chống thấm từ bên ngoài tường.

0 bình luận, đánh giá về SỬ DỤNG VÁN CHỐNG ẨM ĐÚNG CÁCH

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05228 sec| 867.18 kb