VÁN TIÊU CHUẨN E1 VÀ MỐI TƯƠNG QUAN VỚI QUY ĐỊNH CỦA NHẬT BẢN

13/06/2020
Tại Việt Nam, ván gỗ công nghiệp tiêu chuẩn E2 vẫn được cho phép sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm hơn tới ván E1.

Ở Nhật Bản, những phương pháp tiêu chuẩn cho việc đo nồng độ phát thải formaldehyde từ gỗ công nghiệp đang có sức ảnh hưởng lớn. Các giá trị giới hạn cho nhóm sản phẩm khác nhau được điều chỉnh theo tiêu chuẩn Japanese Agricultural Standard (JAS) và Japanese Industrial Standard (JIS).

Năm 2003, Nhật Bản đưa ra quy định nghiêm ngặt liên quan đến phát thải formaldehyde của gỗ công nghiệp dựa trên việc sử dụng phương pháp bình hút ẩm đo formaldehyde. Theo đó, ván dăm, ván sợi được phủ và không phủ bề mặt được phân loại phát thải formaldehyde theo 4 cấp độ F*, F**, F*** và F****.

Trong đó, F** có thể tương đương với tiêu chuẩn E1 của Châu Âu, F*** và F**** có mức phát thải thấp hơn nhiều so với E1.  Thang tiêu chuẩn mức phát thải formaldehyde xác định việc sử dụng sản phẩm, ví dụ:

- Tiêu chuẩn F**** áp dụng cho ván công nghiệp trên bất kỳ ứng dụng nội thất nào (dùng được cho bệnh viện, phòng thí nghiệm hoặc những môi trường đòi hỏi kiểm định vệ sinh nghiêm ngặt mà không có giới hạn).

- Tiêu chuẩn F**, F*** tương ứng với các loại ván công nghiệp có thể được sử dụng cho nội thất với một số hạn chế nhất định.

- Ván ép tiêu chuẩn F* không được phép sử dụng cho nội thất.

Ở mỗi nước khác nhau, các phương pháp đo khác nhau được sử dụng để đo formaldehyde phát thải, vì thế rất khó cho các nhà sản xuất gỗ công nghiệp để tuân theo tất cả các tiêu chuẩn. Và khi xem xét, so sánh kết quả đo lường của các sản phẩm, chúng ta cần đưa chúng về cùng một phương pháp đo, thuộc một tiêu chuẩn nhất định.

Hiểu được tầm quan trọng của những sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người, Gỗ Minh Long đang dần chuyển dịch và khuyến khích khách hàng sử dụng ván E1 theo tiêu chuẩn châu Âu. Chứng chỉ sản phẩm có đầy đủ thông số formaldehyde được kiểm nghiệm bởi cơ quan có thẩm quyền sẽ được cung cấp tới đối tác, khách hàng. Quý vị có thể đọc thêm thông tin về formaldehyhe và các cấp độ phát thải tại: https://gominhlong.com/formaldehyde-va-cac-cap-do-phat-thai-e0-e1-e2/

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về VÁN TIÊU CHUẨN E1 VÀ MỐI TƯƠNG QUAN VỚI QUY ĐỊNH CỦA NHẬT BẢN

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06794 sec| 879.406 kb