Những phương pháp phòng chống mối cho nhà ở

11/09/2020

Gỗ là nguồn thức ăn của mối chính vì thế hầu hết các ngôi nhà đều có nguy cơ bị loài côn trùng này xâm nhập. Hàm răng sắc nhọn của chúng có thể phá hoại những công trình kiên cố, cho nên cách tốt nhất là chúng ta cần phải có biện pháp phòng tránh ngay từ đầu.

Hạn chế độ ẩm quá cao

Độ ẩm là một trong những lý do chính thu hút tất cả các loại sinh vật gây hại bao gồm cả mối. Chính vì thế giữ mức độ ẩm hợp lý trong nhà là phương án ngăn chặn mối mọt hiệu quả. Nếu như do các điều kiện khách quan như thời tiết, đặc biệt là mùa xuân miền Bắc độ ẩm có thể lên tới mức 100% thì bạn nên đầu tư một máy hút ẩm. Vào mùa hè, điều hòa không khí sẽ giúp duy trì nhiệt độ mát mẻ trong nhà và loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí vào nhà. Nên duy trì độ ẩm ở mức 40-70%.

phong_chong_moi_mot_go_Minh_Long
Ngôi nhà khô ráo sẽ hạn chế mối mọt

Sửa chữa những nơi bị rò rỉ

Nhất định phải lưu ý đến bất kỳ chỗ nào rò rỉ hoặc mục nát nào trong nhà. Những mái nhà cũ hỏng và những bức tường ẩm ướt là những vật chủ hoàn hảo cho mối. Vì thế cần khắc phục, sửa chữa và bịt kín các lỗ hổng kịp thời và thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, đặc biệt là tầng hầm hoặc các góc khuất ít khi được vệ sinh. Các tầng hầm có nguy cơ nhiều hơn vì nó gần mặt đất và khiến mối dễ dàng tấn công tại chỗ.

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

Dù bạn có thuê những đội thợ diệt mối chuyên nghiệp thì cũng khó có thể duy trì hiệu quả nếu như không thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ và để nhà cửa thoáng đãng. Cần phải chú ý đến các loại giấy không còn sử dụng, bìa cứng, tạp chí và báo cũ vì những thứ này là môi trường lý tưởng cho các loài gây hại như mối mọt phát triển. Nếu một trong các phòng đã bị mối gây hại thì nhất định không được di dời đồ đạc từ phòng đó sang những phòng chưa bị mối tấn công.

phong_chong_moi_mot_go_Minh_Long 1
Hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

Không chất đống hoặc lưu trữ củi hoặc mảnh vụn gỗ cạnh nhà

Gỗ là thức ăn yêu thích của mối, đặc biệt gỗ ngoài trời sẽ dễ bị tấn công hơn và có khả năng tích tụ độ ẩm lớn nếu bị chồng đống. Khi có mối từ khu vực cạnh nhà thì chúng sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong để phá hủy các sản phẩm nội thất gỗ. Nếu cần phải lưu trữ gỗ thì nên duy trì một khoảng cách đủ cao giữa đất và gỗ để đảm bảo sự khô ráo, có thể tạo những hàng rào vật lý như nền đá, xi măng rồi mới để gỗ lên.

Đặt đồ đạc bị mối dưới ánh nắng mặt trời

Nếu như phát hiện thấy mối đang tấn công đồ đạc thì nên đặt đồ dưới ánh nắng trực tiếp trong ít nhất ba ngày liên tục. Cách này khá hiệu quả vào mùa hè vì mối không thể chịu được nhiệt. Hơi nóng sẽ tiêu diệt mối mọt và loại bỏ độ ẩm khỏi đồ nội thất nhằm ngăn ngừa cơ hội xâm nhập trở lại. Sau đó cần lau sạch đồ đạc và sử dụng thuốc xịt diệt mối trước khi lắp đặt lại trong nhà. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ vào loại vật liệu vì không phải vật liệu nào cũng có thể phơi dưới nắng gay gắt quá lâu.

phong_chong_moi_mot_go_Minh_Long 2
Phơi nội thất dưới nắng nhưng cũng cần lưu ý đến chất liệu nội thất

Ngoài những cách trên, bạn cũng nên thực hiện một số phương án sau đây để hạn chế tình trạng mối mọt trong nhà:

  • Sau khi xây dựng, giữ cho đất xung quanh móng khô ráo
  • Giảm các khe hở khiến mối xâm nhập vào cấu trúc (trám các vết nứt trên nền móng bằng xi măng cũng như xung quanh các nơi tiện ích bằng xi măng, vữa hoặc keo).
  • Giữ cho những cấu trúc thông hơi được thông thoáng.
  • Không trồng quá nhiều cây và bụi rậm cạnh nhà

Bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra nhà cửa để sớm phát hiện các tổ mối hình thành là điều cần thiết. Để hiểu hơn về nguy cơ của mối đối với nội thất gỗ, đặc biệt là gỗ công nghiệp, Quý vị có thể tham khảo thêm tại: https://gominhlong.com/ve-van-de-moi-mot-tren-van-chong-am/

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Những phương pháp phòng chống mối cho nhà ở

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.07126 sec| 895.688 kb