Sự mở rộng thị trường nội thất phục vụ ngành du lịch - nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và miền Trung

13/08/2018
Miền Trung và Đà Nẵng nói riêng những năm gần đây có bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là du lịch. Vì thế, thị trường nội thất cũng cần có những thay đổi để bắt kịp sự thay đổi đó.

Ngành du lịch - nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và miền Trung đang chuyển mình

Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đẹp, bãi biển dài nhất cả nước, miền Trung có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch nước ta, đặc biệt là du lịch biển. Quy hoạch vùng sẽ phát huy tiềm năng du lịch, nâng cao sức hấp dẫn, sức cạnh tranh của các điểm đến trong từng địa phương và trong toàn khu vực. Nhiều thương hiệu nổi bật trong khu vực như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Mũi Né … tiếp tục được khẳng định.

Nhắc đến du lịch miền Trung, không thể bỏ qua Đà Nẵng. “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” phấn đấu đến năm 2020 đón gần 9 triệu lượt khách, bình quân tốc độ tăng trưởng khách 13-14%/năm, nguồn thu tăng 20%/năm. Để có thể đạt được kết quả đó thì bên cạnh đẩy mạnh quảng bá, bảo tồn và cải tạo cảnh quan, thì chất lượng cơ sở vật chất cũng cần được nâng cao, mở rộng.

Tựu chung lại, phương hướng phát triển du lịch Đà Nẵng từ nay đến năm 2020 sẽ tập trung vào du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái, phát triển du lịch công vụ mua sắm, hội nghị hội thảo (MICE), phát triển du lịch văn hóa, lịch sử, thắng cảnh, làng nghề, làng quê, đa dạng hóa sản phẩm du lịch bổ trợ như du lịch tâm linh, du lịch văn hóa - ẩm thực, chữa bệnh – làm đẹp, du lịch thể thao giải trí biển, phát triển du lịch theo xu hướng liên kết vùng.

Cần đa dạng về nguồn nguyên liệu xây dựng để bắt kịp sự phát triển

Những năm gần đây, số lượng khách sạn tại Đà Nẵng gia tăng rõ rệt, đảm bảo nhu cầu của khách du lịch. Năm 2010, thành phố có 181 khách sạn, 6.089 phòng. Năm 2017, tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố lên 653 cơ sở lưu trú với 25.756 phòng.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu về cơ sở hạ tầng, địa điểm lưu trú của khách du lịch đến với Miền Trung cũng như Đà Nẵng thì các loại vật liệu cần đa dạng, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện khí hậu, có tính thương mại cao. Với văn hoá châu Á thì gỗ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình từ nhà ở đến văn phòng, khách sạn… mang đến vẻ đẹp thân thiện, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, với tình trạng nguồn tài nguyên rừng ngày càng cạn kiệt thì gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu thay thế hoàn hảo.

Lượng gỗ sử dụng trong ngành chế biến gỗ ngày càng tăng. Năm 2013, nguyên liệu sử dụng trong ngành là 25,7 triệu m3 gỗ, năm 2014 là 28,6 triệu m3, năm 2015 tăng lên 31,3 triệu m3 và trong 10 tháng đầu năm 2016 là 26,7 triệu m3.

Bên cạnh đó, những ưu điểm của gỗ công nghiệp như giá thành hợp lý, hạn chế cong vênh, mối mọt, màu sắc – hoa văn đa dạng, bảo vệ môi trường cũng là một yếu tố quan trọng khiến gỗ công nghiệp càng ngày càng được người sử dụng yêu thích và sử dụng rộng rãi, dần dần thay thế cho gỗ tự nhiên.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Sự mở rộng thị trường nội thất phục vụ ngành du lịch - nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và miền Trung

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.11356 sec| 896.477 kb