So sánh V Số với bề mặt melamine thông thường

28/08/2023

Gỗ Minh Long đã thành công trong việc phát triển hiệu ứng EIR (Embossed In Register) thành các bề mặt melamine đồng vân V Số. Điều này đã mở ra cơ hội cho việc ứng dụng hiệu ứng EIR trong nhiều loại sản phẩm và không gian khác nhau. Từ sàn nhà, tường, đồ nội thất đến các phụ kiện trang trí, hiệu ứng đồng vân V Số của Gỗ Minh Long mang lại sự tinh tế và chất cảm của gỗ tự nhiên, đem đến một môi trường sống và làm việc tạo cảm giác thân thuộc và độc đáo.

1. So sánh giữa Bề Mặt Melamine thông thường và V Số trong thiết kế, hiệu ứng bề mặt, tính duy nhất, độ chân thật và ứng dụng

Khi nói đến các loại bề mặt trang trí gỗ,  tấm phủ bề mặt melamine và công nghệ V Số đã đem đến những cải tiến đáng kể trong việc tái tạo vẻ đẹp tự nhiên của gỗ trên các sản phẩm công nghiệp. Nhưng vì sao V Số lại mang tính đặc biệt và chiếm ưu thế trong các thiết kế nội thất. Dưới đây, chúng ta sẽ so sánh hai dòng sản phẩm này dựa trên các yếu tố quan trọng như thiết kế, hiệu ứng bề mặt, tính duy nhất, độ chân thật và ứng dụng.

1.1. Thiết kế

bề mặt melamine - gỗ Minh Long

Bề Mặt Melamine thông thường:

Bề Mặt Melamine thông thường được thiết kế để mang lại sự đa dạng và linh hoạt trong lựa chọn vân gỗ, vân trang trí (đá, xi măng,...) và hiệu ứng bề mặt. Từ vân gỗ truyền thống đến các hiệu ứng khác như vân mưa hay vân xi măng, bề mặt này cho phép sự tùy chỉnh đa dạng theo mong muốn của người sử dụng.

V Số

V Số đặt trọng tâm vào tính duy nhất và sự khớp hoàn hảo giữa thiết kế và hiệu ứng bề mặt. Mỗi tấm film bề mặt V Số tương ứng với một thiết kế duy nhất, tạo ra sự đồng nhất giữa vân gỗ trên thiết kế và vân gỗ thực tế trên bề mặt. Điều này đảm bảo rằng mỗi sản phẩm có tính duy nhất, mang lại cảm giác tự nhiên và chân thật.

1.2. Hiệu ứng bề mặt

Hiệu ứng bề mặt melamine - gỗ Minh Long

Bề mặt Melamine thông thường

Hiệu ứng bề mặt trên bề mặt Melamine thông thường được tạo ra bằng cách áp dụng tấm film tạo hiệu ứng lên bề mặt sau khi tấm giấy trang trí nhúng keo melamine đã được ép phủ lên cốt ván. Hiệu ứng này có thể bao gồm vân gỗ, vân mưa, vân xi măng và nhiều loại vân khác.

V Số

Với V Số, hiệu ứng bề mặt là sự trùng khớp hoàn hảo giữa tấm film bề mặt và thiết kế in trên giấy melamine. Mỗi tấm film bề mặt tạo ra các đường ganh gỗ hoàn toàn tương thích với các đường vân và mắt gỗ trên thiết kế. Điều này tạo nên một hiệu ứng bề mặt độc đáo, chân thực và tự nhiên.

1.3.Tính duy nhất

Bề mặt Melamine thông thường:

Tính duy nhất của bề mặt Melamine thông thường nằm trong việc lựa chọn từ nhiều loại vân gỗ và hiệu ứng bề mặt khác nhau để tạo ra sự khác biệt trong thiết kế và trang trí.

V Số:

Với V Số, tính duy nhất đến từ sự khớp hoàn hảo giữa thiết kế và bề mặt. Mỗi tấm sản phẩm V Số mang một hiệu ứng bề mặt duy nhất và một thiết kế bề mặt duy nhất.

1.4. Độ chân thật

Bề mặt Melamine thông thường

Bề mặt Melamine thông thường mang lại sự chân thật trong việc tái tạo vân gỗ và hiệu ứng bề mặt, nhưng có thể không hoàn toàn đồng nhất với thiết kế in trên giấy melamine.

V Số

V Số mang đến sự độ chân thật tối đa, bởi vì mỗi tấm sản phẩm đều khớp hoàn hảo với thiết kế in trên giấy melamine. Điều này tạo nên một trải nghiệm thị giác và xúc giác hết sức thực tế.

1.5. Ứng dụng

Bề mặt Melamine thông thường

Bề mặt Melamine thông thường phù hợp cho nhiều ứng dụng, từ cánh cửa và tấm ốp tường đến các bề mặt nội thất như cánh tủ và mặt bàn.

V Số

Với khả năng tái tạo độ chân thật của gỗ tự nhiên, V Số thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu tính độc đáo và chân thật cao, như cánh cửa, mặt bàn và kệ giá.

Tham khảo thêm thông tin: So sánh bề mặt V Số và melamine thông thường

2. Film V Số và Film SC trong sản xuất ván ép phủ melamine

Cùng tạo ra hiệu ứng vân gỗ nổi chân thực và độc đáo, nhưng V Số và SC lại mang đến những trải nghiệm khác nhau. Hãy cùng khám phá điều tạo nên sự khác biệt giữa hai hiệu ứng bề mặt này.

Film V Số

Bề mặt phim V Số - Gỗ Minh LongBề mặt phim V số - V1 - Gỗ Minh Long

- Film V Số tạo nên một hiệu ứng bề mặt độc đáo, mang tính duy nhất, bằng cách khớp hoàn hảo vân gỗ trên tấm film với thiết kế in trên giấy melamine.

- Sự đồng nhất giữa vân gỗ trên thiết kế và vân gỗ thực tế trên bề mặt tạo nên sự chân thật và tự nhiên.

- Mỗi tấm film V Số tương thích với một thiết kế bề mặt duy nhất, đảm bảo sự khác biệt và độc đáo cho từng sản phẩm và không thể sao chép.

Film SC - Synchronized 

Bề mặt SC - Gỗ Minh Long

- Film SC mang đến hiệu ứng bề mặt với các vân gỗ nổi tương tự như sóng  gỗ tự nhiên

- Chi tiết nhỏ của vân gỗ tần bì được chiết trung và tái hiện tinh tế trên bề mặt.

- Đường vân mềm mại và mắt gỗ cá tính được khắc họa lên tấm film, tạo ra sự sống động và gần gũi với tự nhiên.

So sánh V Số và SC

- Cả hai loại film đều cố gắng tạo nên sự sống động và gần gũi với vẻ đẹp tự nhiên của gỗ trong sản xuất ván ép phủ melamine.

- Film V Số tạo ra tính độc đáo bằng cách khớp hoàn hảo ganh gỗ với thiết kế in trên giấy melamine, trong khi Film SC tập trung vào việc tái hiện hiệu ứng sóng gỗ tự nhiên.

- Film V Số mang tính đặc biệt và tính duy nhất bởi mỗi tấm film tương ứng với một thiết kế duy nhất, trong khi Film SC tạo ra một hiệu ứng có thể được dùng trên nhiều thiết kế melamine trang trí khác nhau.

Cả melamine thông thường và V Số đều có ưu điểm riêng của mình trong việc trang trí gỗ công nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng, ngân sách cũng như mong muốn của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ có sự lựa chọn phù hợp

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về So sánh V Số với bề mặt melamine thông thường

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06119 sec| 912.258 kb