04/11/2019 Góc tư vấn 261 Views

Dòng ván chống ẩm có nhiều loại với mức độ chống ẩm khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng chưa thực sự nắm rõ về vấn đề này để có lựa chọn tốt nhất cho không gian nội thất. Loại ván chống ẩm tốt nhất hiện nay là V313 vẫn đang bị đánh đồng với những dòng chống ẩm khác. Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong cung cấp loại ván này ra thị trường, Gỗ Minh Long mong muốn đem đến sản phẩm phù hợp nhất với người dùng trong nước và cam kết về chất lượng dòng sản phẩm này mang lại.

1.  Ván tiêu chuẩn V313 chống ẩm tốt hơn ván HMR

Trên thị trường hiện nay, ván HMR vẫn được đánh giá cao về khả năng chống ẩm. Ngay cả với những đơn vị sản xuất nội thất, dòng ván này vẫn được cho là loại tốt nhất. Nhưng thực tế, ván chống ẩm được phân khúc từ thấp đến cao như sau: LMR (Low Moisture Resistance), MMR (Medium Moisture Resistance), HMR (High Moisture Resistance) và ván V313. Ván chống ẩm V313 có hàm lượng chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 21 – 24% trong khi đó con số này với ván HMR là 12 – 15%.

2. Ván tiêu chuẩn V313 thích ứng với điều kiện thời tiết

Khí hậu Việt Nam khá khắc nghiệt đối với nhiều chất liệu nội thất. Đặc biệt ở miền Bắc, chênh lệch độ ẩm và nhiệt độ tương đối lớn, dễ gây ra các hiện tượng phồng rộp, nứt hoặc xô lệch…cho các sản phẩm từ gỗ công nghiệp. Ván V313 đạt tiêu chuẩn qua chu trình 3 lần thí nghiệm kéo dài 21 – 28 ngày với điều kiện khắt khe: 3 ngày ngâm nước ở 20 độ C, 1 ngày cấp đông từ -12 đến -15 độ C và 3 ngày làm nóng ở 70 độ C, ván V313 có thể thích ứng với mọi môi trường và điều kiện khí hậu, đặc biệt là thời tiết miền Bắc Việt Nam với mùa đông lạnh và khô, mùa xuân nồm ẩm ướt.

3. Phù hợp đa dạng nhu cầu sử dụng

Sản phẩm nội thất như tủ, kệ, giá sẽ dễ bị võng, gãy, biến dạng khi chịu lực lớn do chứa nhiều đồ đạc. Ván V313 ngoài đáp ứng yêu cầu về chỉ tiêu độ trương nở chiều dày còn có các chỉ số vượt trội về tỷ trọng, liên kết nội, độ bền kéo, độ đàn hồi… Chính vì thế, đây là lựa chọn hoàn hảo cho các nội thất chịu lực lớn.

4. Khắc phục sự xuống cấp nhanh của đồ nội thất

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp hiện tượng bắt vít trên ván bị lỏng sau khi tháo lắp cánh tủ nhiều lần hay thanh đợt giá sách bị võng xệ… Hiện tượng này xuất hiện do tỷ trọng và khả năng bắt vít trên bề mặt ván thấp. Ván V313 hạn chế tối đa tình trạng này nhờ các chỉ số kỹ thuật như tỷ trọng ván; độ bền uốn; mô đun đàn hồi hay liên kết nội đều cao hơn so với các loại ván chống ẩm khác trên thị trường.

5. Nhập khẩu từ nhà cung cấp uy tín hàng đầu trên thị trường

Hiện nay, 100% ván chống ẩm mà Gỗ Minh Long cung cấp đạt tiêu chuẩn V313. Nguyên liệu đầu vào được nhập khẩu từ nhà cung cấp Panel Plus, Sumitomo, SPF… – các đơn vị hàng đầu trong sản xuất ván gỗ công nghiệp trên thị trường. Không chỉ có tính năng ưu việt, các sản phẩm còn được chứng nhận thân thiện với môi trường khi được sản xuất từ các nguyên vật liệu an toàn và bền vững.