BST Melamine – tiếng nói của những hiệu ứng bề mặt hoàn mỹ

05/08/2020

Bên cạnh việc củng cố màu sắc và dáng hình vân gỗ, các thiết kế melamine vẫn không ngừng được cải tiến để đem đến những trải nghiệm đỉnh cao cho người sử dụng. Hiệu ứng bề mặt chính là nhân tố được lựa chọn để cảm xúc của người trải nghiệm thăng hoa – qua xúc giác.

V Số và các thiết kế vân gỗ thật như veneer

Theo đúng chu trình phát triển, bề mặt melamine ngày càng sở hữu những chi tiết tạo cảm giác như gỗ tự nhiên. Xu hướng này tất yếu thu gọn về hiệu ứng bề mặt EIR (Embossed in Register) với ranh gỗ trùng khớp vân gỗ in trên giấy trang trí. Hiệu ứng EIR (đồng vân) đã trở thành “hiện tượng” trong giai đoạn này, đưa người trải nghiệm đến gần hơn với những cảm xúc chân thật mà trước nay khó tìm được trong các hiệu ứng vân gỗ thông thường. Hiệu ứng này được Minh Long phát triển thành các bề mặt melamine đồng vân V Số.

Để sản xuất film bề mặt V Số cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa 3 bên: nhà sản xuất film bề mặt – nhà sản xuất giấy và Minh Long - đơn vị ép phủ film V Số lên giấy melamine. Trước đó cũng là một quá trình nghiên cứu rất dài.

Sau khi lựa chọn được thiết kế vân gỗ và tông màu phù hợp, nhà sản xuất giấy mới xác định được loại giấy nền sản xuất giấy melamine để tạo vân EIR. Chất lượng giấy có ảnh hưởng quyết định đến việc sản xuất film và vân đồng bộ. Bởi bề mặt V Số sẽ có những rãnh vân hay mắt gỗ in dập sâu tương đương với chất lượng vân trên bề mặt HPL. Do vậy hàm lượng giấy và hàm lượng keo melamine trong giấy cần phải chuẩn xác và khớp hoàn toàn với kích thước tấm film cũng như độ sâu của film.

Đặc biệt, mỗi film V Số chỉ tương ứng với duy nhất một thiết kế vân gỗ. Do vậy, chất lượng giấy nền cũng cần thật sự ổn định. Nhà sản xuất chỉ được phép chọn 1 loại giấy nền cho mỗi thiết kế và không được có bất kỳ sự thay đổi nào sau đó.

Hiệu ứng bề mặt V1 - Walnut

Hiệu ứng bề mặt V1 - Walnut

Quá trình sản xuất film V Số là sự thử nghiệm và chọn lọc để các thông số giữa giấy trang trí và film bề mặt đạt đến mức chính xác hoàn hảo. Từng đường vân và từng mắt gỗ được hiệu chỉnh một cách tỉ mỉ để có được bản thiết kế hoàn thiện nhất. Đây là sự trải nghiệm mang tính có chiều sâu và thống nhất cao giữa 3 nhân tố tạo nên tấm ván phủ melamine: cốt ván – giấy trang trí – film ép bề mặt.

Thiết kế một film bề mặt V Số là câu chuyện không hề đơn giản, cần sự đầu tư nghiêm túc và chuẩn xác về kiểm định chất lượng. Nhờ vậy, một design khi ra mắt là cả một công trình đạt đến sự ưng ý tối đa. 2 hiệu ứng bề mặt hiện tại: V1 và V2 là 2 câu chuyện của 2 thiết kế khác biệt và đặc sắc.

Hiệu ứng V1 tiếp nối nguồn cảm hứng với vân gỗ óc chó tự nhiên. Óc chó luôn là loại gỗ cổ điển, biểu trưng cho đẳng cấp, sự quý phái và tính độc đáo. Bên cạnh những suối vân thẳng nhẹ mềm mại là những mắt gỗ táo bạo, có chiều sâu và đầy lạc quan. Trước kia, những thiết kế vân gỗ thường loại bỏ những mắt gỗ trên bề mặt. Ngày nay, để tăng tính tự nhiên và gợi tả, các thiết kế vân gỗ, đặc biệt là vân óc chó sử dụng những mắt gỗ như một điểm nhấn hoàn hảo khiến không gian của bạn gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hiệu ứng bề mặt V2 - Ash

Hiệu ứng bề mặt V2 - Ash

V2 lại là tuyên ngôn của vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch nhất trong các loại gỗ làm nội thất – gỗ tần bì. Vân gỗ tần bì rất gợi tả, giàu cảm xúc và có nhiều mắt gỗ đẹp làm điểm nhấn. Với hiệu ứng EIR, các rãnh và mắt gỗ được đẩy sâu và lột tả một cách chân thực nhất, ấn tượng nhất và sâu sắc nhất. Vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng vốn có cùng sự sáng tạo của các nhà thiết kế đã biến bề mặt V2 trở thành viên ngọc quý, nâng tầm các thiết kế vân gỗ khiến chúng thêm ấn tượng và giàu giá trị.

Bề mặt BS – Baby Skin chưa bao giờ mịn và đẹp mắt hơn thế

Mịn mượt, êm ái là những tính từ có thể dùng dể mô tả hiệu ứng bề mặt này. Như làn da em bé, BS không quá bóng và tự nhiên mềm mượt, ngây thơ và ngọt ngào từ lần chạm đầu tiên. Điểm dừng ấy chắc chắn còn lưu dấu từ khi chạm tay đến lời chào ban cuối.

Hiệu ứng bề mặt BS - Baby Skin

Hiệu ứng bề mặt BS - Baby Skin

Bề mặt mịn của BS trên các thiết kế vân gỗ sồi nhẹ nhàng sóng mượt là một cảm quan vô cùng kỳ thú. Bạn đang tìm kiếm một không gian đầy rung động, tinh tế và trang nhã, hiệu ứng này sẽ là câu trả lời hoàn hảo khi kết hợp với những thiết kế vân gỗ sồi sáng màu tự nhiên và đơn giản.

Bề mặt C – Cement cứng rắn và truyền cảm hứng

Vân Cement (xi măng) với bề mặt sần mạnh mẽ và giàu chất gợi sẽ là lựa chọn đắt giá với những không gian theo đuổi phong cách công nghiệp. Nét gồ ghề, cứng rắn như một tuyên ngôn táo bạo cho sự phá cách trong xu hướng mới.

Hiệu ứng bề mặt C - Cement

Hiệu ứng bề mặt C - Cement

Các thiết kế nội thất ngày nay không gói gọn mình trong những kiểu dáng vân gỗ cổ điển, những nhu cầu mới xuất hiện và cùng với đó, thiết kế bề mặt và hiệu ứng tương xứng ra đời. Phong cách Industrial hay phong cách hiện đại sẽ không thể từ chối được hiệu ứng chân thật này của bề mặt C. Giống như một tuyên ngôn đến từ tương lai, hiệu ứng này đặt người dùng vào không gian đầy phiêu lưu của những bức tường nhám nhưng lại cho họ cảm giác an toàn bởi bàn tay sáng tạo của con người.

VI và D9 – tuyên ngôn về khả năng thấu cảm thiên nhiên của con người

Cho tới thời điểm hiện tại, vân gỗ vẫn chiếm hơn 70% tất cả các thiết kế bề mặt melamine. Trong đó, vân gỗ thẳng như gỗ tếch và gỗ bạch đàn trở thành nhân tố mới được ưa thích. Lý do là những đường vân gỗ thẳng này dễ cắt và gia công. Bất kể diện tích lớn hay nhỏ, kiểu vân này rất đơn giản để sử dụng, mang lại cảm giác mượt mà, đặc biệt đối với những ngôi nhà thông minh.

Hiệu ứng bề mặt VI

Hiệu ứng bề mặt VI

VI và D9 cũng hình thành theo những quy chuẩn của hiệu ứng bề mặt vân gỗ thẳng và cứng cỏi như thế. Hai thiết kế bề mặt này là sự hội ngộ ngọt ngào của thiên nhiên và bàn tay con người. Nếu như D9 là những rãnh vân thẳng, chảy chậm đều trên bề mặt gỗ mang lại vẻ điềm tĩnh và lịch thiệp cho các thiết kế vân gỗ thì VI có tiếng nói mạnh mẽ hơn. Những rãnh vân được khắc sâu nổi bật rõ ràng, tạo hiệu ứng 3D chân thật và sắc sảo. Nhìn từ xa, bề mặt này tựa như lớp vỏ của một cây sồi cổ thụ, hiên ngang, tịch mịch và chắc chắn. Một trải nghiệm hết sức đáng nhớ gây ấn tượng sâu sắc khi vừa chạm tay.

Hiệu ứng bề mặt D9

Hiệu ứng bề mặt D9

Bề mặt NF – Natural Feeling – điểm chạm từ thiên nhiên

Hiếm có hiệu ứng bề mặt nào để lại ấn tượng lâu và cái nhìn đẹp như film NF. Đúng như tên gọi của nó, Natural Feeling là cảm giác gần gũi của những thân cây mùa hè miền nhiệt đới. Những lớp vân mưa thưa tạo rãnh khía với độ nông sâu linh hoạt đan xen mang lại vẻ đẹp tự nhiên và chiều sâu cho bề mặt này.

Hiệu ứng bề mặt NF - Natural Feeling

Hiệu ứng bề mặt NF - Natural Feeling

Nhờ sự hiền hòa thân thiện, hiệu ứng NF có thể đi cùng nhiều thiết kế vân gỗ khác nhau, là sự kết nối giữa điểm chạm xúc giác và các bề mặt gỗ chân thật đang hiện hữu.

SC – Synchronized cuộn sóng tự nhiên

Bất kể một thiết kế bề mặt nào cũng đồng hành cùng một hiệu ứng bề mặt khi sản xuất ván ép phủ melamine. Bề mặt SC là điển hình của sự chiết trung tinh tế những chi tiết nhỏ của vân gỗ tần bì. Từng đường vân mềm thoải và mắt gỗ cá tính được khắc họa lên tấm film bề mặt, truyền cảm hứng cho các thiết kế khiến nó trở nên sống động và gần gũi với tự nhiên hơn bao giờ hết.

Hiệu ứng bề mặt SC - Synchronized

Hiệu ứng bề mặt SC - Synchronized

Bộ sưu tập bề mặt 2019 – 2020 của Gỗ Minh Long là hành trình đưa khả năng thấu cảm thiên nhiên của con người lên một điểm chạm mới. Ở đó, cảm hứng có thể được đón bắt từ bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào bởi sự chạm và cảm nhận hết sức tinh tế. Mỗi hiệu ứng đều có tiếng nói riêng của mình, cho VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN và ĐẸP LẠ trở nên trọn vẹn.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về BST Melamine – tiếng nói của những hiệu ứng bề mặt hoàn mỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06291 sec| 935.891 kb