SEMA Nordic - Đi tìm sự khác biệt cho nội thất Bắc Âu

10/02/2022

Trong marketing có một câu nói “Hoặc là khác biệt, hoặc là chết”. Sự khác biệt không chỉ quan trọng với ngành marketing mà còn mang tính định hướng chiến lược đối với mỗi doanh nghiệp. Tìm ra được điểm khác biệt – thế mạnh của mình để giải quyết “nỗi đau” của thị trường chính là con đường đúng đắn nhất. 

SEMA Nordic là một thương hiệu nội thất Bắc Âu đi theo con đường khác biệt hóa với những sáng tạo mang cá tính riêng. Và trên con đường phát triển đó, SEMA đã gặp gỡ Minh Long – thương hiệu định vị số 1 trong ngành thời trang cho nội thất.

Nội thất Bắc Âu dành cho người Việt

Việt Nam là một thị trường nhiều triển vọng đối với ngành nội thất. Tuy nhiên, song song với những những tín hiệu tích cực đến từ người tiêu dùng, đội ngũ kiến trúc sư,… thì có một thực tế đáng tiếc đó là mảng đồ nội thất đang khá rối ren bởi những sản phẩm xuất xứ Trung Quốc tràn lan. Đó có thể là những thiết kế bắt mắt nhưng không được đảm bảo về chất lượng, sự phù hợp, an toàn,… Sản phẩm đại trà này khiến các thương hiệu nội thất “Designed by Vietnam” khó có chỗ đứng trong chính thị trường nội thất Việt.  

Trăn trở với tiềm năng cùng những thực trạng của thị trường nội thất và tư duy xây dựng thương hiệu khác biệt hóa, SEMA Nordic đã và đang tìm ra hướng đi riêng với dòng sản phẩm nội thất mang phong cách Bắc Âu. Bên cạnh việc phát huy tối đa tinh thần “Scandinavian”, những nhà thiết kế nội thất đến từ SEMA đang cố gắng đưa “tinh thần Việt” vào các thiết kế dành cho chính người Việt. Ngoài việc đáp ứng những yếu tố như công năng, nhân trắc học, kích thước, màu sắc thì nguyên vật liệu phù hợp và đề cao tính thời trang được đội ngũ SEMA nghiên cứu kỹ lưỡng. 

Khác biệt trong nội thất đến từ khác biệt trong vật liệu

Chất xám trong thiết kế và nguyên vật liệu là hai yếu tố quyết định đối với những dòng sản phẩm cao cấp, đi theo hướng khác biệt hóa. Đó cũng chính là ranh giới rõ ràng cho cái “bắt mắt” của những sản phẩm đại trà và tính “thẩm mỹ” của những sản phẩm đẹp, mang tính cá nhân. Để tạo ra được những sản phẩm mang tinh thần riêng, SEMA nhất quán sử dụng vật liệu mang tính thời trang; không chỉ chất lượng, độc đáo mà còn thân thiện với người sử dụng và hài hòa với văn hóa.

Trên con đường đó, SEMA đã gặp Gỗ Minh Long – thương hiệu đại diện của thời trang cho nội thất trong mảng vật liệu. Các thiết kế nội thất gỗ công nghiệp mang phong cách Bắc Âu của SEMA chính là sự tổng hòa một cách vừa vặn của thiết kế khác biệt và vật liệu thời trang. Hai lợi thế của hai doanh nghiệp đã được kết hợp để tạo nên những không gian nội thất phong cách và thực sự giá trị. 

Những Bộ sưu tập độc đáo của hiện tại và tương lai

BST Haft Life

“A haft of your life” – “Một phần không thể thiếu trong không gian sống hiện đại” chính là thông điệp mà BST này muốn truyền tải đến khách hàng. Tạo hình riêng biệt với yếu tố chia đôi tỷ lệ, những chi tiết bo cong mềm mại sẽ đem đến một vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế cho không gian nội thất.

BST Haft-life

BST The Lover

Tháng 12/2021, SEMA Nordic đã giới thiệu đến giới mộ điệu nội thất Bắc Âu BST lấy ý tưởng từ sự đối lập nam – nữ trong tình yêu. Sự khác biệt đã tạo nên sức cuốn hút và lâu bền trong tình cảm đôi lứa; trong nội thất, đó sẽ là sức quyến rũ khác lạ đến từ sự đối lập của tạo hình và lựa chọn vật liệu. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được trải nghiệm hai thái cực đó trong không gian sống của mình!

BST The lover

BST Fusion Wood 

Đây là BST đang được SEMA nghiên cứu và phát triển từ sự kết hợp ý tưởng phát triển đồ gỗ nội thất vốn được sản xuất “đo ni đóng giầy” thành dạng thức module rời, mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người dùng. Các thiết kế nội thất sẽ trở nên hoàn thiện và vẹn tròn giá trị hơn khi được kết hợp cùng vật liệu thời trang từ Gỗ Minh Long.

BST Fushion - Minh Long SEMA

Fusion Wood sẽ là BST đánh dấu sự hợp tác toàn diện về cả chiều rộng và chiều sâu giữa SEMA và Gỗ Minh Long. Bước đồng hành của hai thương hiệu nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác S30 – Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp đi theo hướng khác biệt hóa. Chương trình thúc đẩy các doanh nghiệp tìm ra thế mạnh – mũi nhọn của mình để tiếp tục phát triển, mài dũa nó và trở thành chuyên gia dẫn đầu thị trường. Khi các doanh nghiệp phát triển với thế mạnh của mình thì mỗi sản phẩm được tạo ra sẽ được bảo chứng bởi những giá trị tốt nhất và sẽ tồn tại bền vững nhất.

Hãy cùng chúng tôi chờ đợi sự lớn mạnh của mối quan hệ hợp tác Minh Long – SEMA Nordic và sự khẳng định tên tuổi của thương hiệu nội thất Bắc Âu trẻ thiết kế bởi người Việt – cho người Việt trong tương lai không xa.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về SEMA Nordic - Đi tìm sự khác biệt cho nội thất Bắc Âu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.09270 sec| 912.859 kb